rssheader

06/03/2021

Hà Giang: Đảm bảo an toàn phòng dịch khi HS trở lại trường

Long Anh - 22/02/2021, 15:24 GMT+07 | Giáo dục
Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Giang cùng lãnh đạo huyện Vị Xuyên kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại trường PTDT Bán trú TH và THCS Lao Chải, xã Lao Chải Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Giang cùng lãnh đạo huyện Vị Xuyên kiểm tra công tác phòng dịch Covid-19 tại trường PTDT Bán trú TH và THCS Lao Chải, xã Lao Chải

Ngay khi quyết định sẽ đón học sinh quay trở lại trường vào ngày 22/2 được ban hành, để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, Sở GD&ĐT Hà Giang đã thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các Phòng, đơn vị trực thuộc Sở và các nhà trường.

Đối với các nhà trường, công tác khử khuẩn, vệ sinh trường, lớp học cũng được triển khai chủ động và nghiêm túc. Tại Trường THCS Minh Khai (TP.Hà Giang), thầy giáo Hoàng Hải Đăng – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố và ngành giáo dục, nhà trường đã tiến hành vệ sinh trường lớp; sắp xếp, bố trí nước diệt khuẩn dọc hành lang, xà phòng rửa tay cho học sinh. Trước khi học sinh trở lại trường, cán bộ, giáo viên sẽ liên hệ với phụ huynh nhắc nhở về giờ giấc đi học, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch khi đến lớp… Khi học sinh đến lớp, nhà trường sẽ tiến hành đo thân nhiệt, bố trí sẵn nước sát khuẩn tại mỗi phòng học. 

Trường THCS Minh Khai (TP Hà Giang) hướng dẫn học sinh phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tại Trường Mầm non Họa Mi (TP Hà Giang), công việc vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị trường lớp cũng được thực hiện kỹ lưỡng. Ngay trong sáng ngày 19/2, toàn bộ cán bộ, giáo viên của trường đã cùng nhau vệ sinh các lớp học, phòng chức năng, khu sân chơi, thể dục thể thao. Đồ dùng, đồ chơi, bàn ghế, thiết bị dạy học và bếp ăn bán trú... được lau chùi sạch sẽ bằng dung dịch Cloramin B.

Bà Nguyễn Thị Nguyên –  Hiệu trưởng Trường Mầm non Hoạ Mi cho biết: Công việc vệ sinh vẫn diễn ra thường xuyên kể cả những ngày nghỉ học. Vì đây là cấp mầm non nên công tác phòng chống dịch càng phải cẩn trọng hơn. Nhà trường đã chuẩn bị mọi điều kiện để bảo đảm an toàn cho khoảng 300 cháu và 29 giáo viên khi đến lớp.

Trước khi đón học sinh trở lại trường, giáo viên Trường MN Họa Mi (TP. Hà Giang) đã vệ sinh cẩn thận trường lớp

Huyện Vị Xuyên có 77 đơn vị trường học cùng hơn 27 nghìn học sinh của 3 cấp học. Trong thời gian học sinh được nghỉ trước và sau Tết, cán bộ, giáo viên tại huyện vẫn tới trường để thực hiện công tác chuyên môn, dọn dẹp vệ sinh khuôn viên trường lớp và phun tiêu độc khử trùng. Họ cũng được quán triệt đầy đủ công tác phòng chống dịch bệnh, khuyến cáo không đi khỏi địa bàn, thực hiện khai báo y tế và chủ động cách ly theo yêu cầu cơ quan chuyên môn.

Trao đổi về công tác phòng chống dịch, bà Lê Thị Thuận - Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Vị Xuyên cho biết: Ngay sau khi nhận được công văn cho học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 22/2, ngành giáo dục  đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện và  đoàn thể của 24 xã, thị trấn,  phun thuốc tiêu độc, khử trùng chống dịch tại khuôn viên, phòng học các trường mầm non, tiểu học và THCS...  Các trường học cũng thường xuyên vệ sinh, lau dọn, khử khuẩn bàn ghế, giặt, phơi chăn, chiếu, đồ dùng học tập, quét dọn sân trường, lớp học...

Về tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Hà Giang, tính đến sáng ngày 19/2, ca bệnh 1976 (tại huyện Xín Mần) đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính lần thứ 2; các trường hợp F1, F2 có liên quan đến ca bệnh 1976 cũng đã được cách ly, xét nghiệm đầy đủ. Tỉnh cũng đã thực hiện cách ly tập trung 195 trường hợp, cách ly tại nhà 1.227 trường hợp đối với người dân đi từ vùng dịch Hải Dương về; lấy mẫu xét nghiệm 536 trường hợp và đều cho kết quả âm tính lần thứ 2.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm