rssheader

01/11/2020

Giáo viên vùng khó Sơn La tiếp cận với các bộ mẫu SGK lớp 1

Giang Đông - 28/11/2019, 15:30 GMT+07 | Giáo dục
Các giáo viên, cán bộ quản lý tiếp cận, nghiên cứu các bộ sách mẫu của NXB Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Việt Hà Các giáo viên, cán bộ quản lý tiếp cận, nghiên cứu các bộ sách mẫu của NXB Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Việt Hà

Dự hội nghị có ông Phạm Văn Thủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La; Ông Nguyễn Huy Hoàng - Giám đốc Sở GD&ĐT cùng gần 200 cán bộ quản lý, giáo viên phổ thông của tỉnh.

Phát biểu đề dẫn, ông Nguyễn Đức Thái - Chủ tịch Hội đồng Thành viên NXB Giáo dục Việt Nam nhấn mạnh: Lựa chọn SGK là sự lựa chọn cho tương lai, đòi hỏi mỗi chúng ta có trách nhiệm cao vì sự nghiệp giáo dục. Hội thảo là diễn đàn để các nhà khoa học, các nhà sư phạm và các đại biểu cùng trao đổi, thảo luận về các nội dung liên quan tới việc đổi mới chương trình và SGK giáo dục phổ thông sẽ chính thức áp dụng vào năm học 2020-2021.

Tại Hội thảo, các Tổng chủ biên, Chủ biên của NXB Giáo dục Việt Nam đã phân tích, làm rõ những điểm mới trong SGK của NXB Giáo dục Việt Nam đáp ứng đổi mới chương trình giáo dục phổ thông.

 Hội thảo giới thiệu SGK lớp 1 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 của NXB Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Việt Hà

Ông Nguyễn Đức Thái cho biết: Vừa qua, Bộ GD&ĐT đã phê duyệt và công bố Danh mục SGK lớp 1 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông. Trong số 32 tên SGK được phê duyệt lần này có 24 tên sách thuộc 4 bộ SGK của NXB Giáo dục Việt Nam.

Mỗi bộ sách mang một thông điệp, bản sắc riêng và cụ thể hoá mục tiêu giáo dục toàn diện, chuyển từ truyền thụ kiến thức sang hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực của người học.

Lựa chọn SGK là sự lựa chọn cho tương lai, đòi hỏi mỗi chúng ta có trách nhiệm cao vì sự nghiệp giáo dục. Vì thế, NXB Giáo dục Việt Nam tổ chức Hội thảo giới thiệu SGK lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông 2018 nhằm cung cấp thêm thông tin cho giáo viên, cán bộ quản lý trong chủ động lựa chọn bộ sách phù hợp.

 Giáo viên tham khảo các bộ mẫu thiết bị dạy học tại hội thảo. Ảnh: Việt Hà

Bên cạnh tổ chức biên soạn các bộ SGK, NXB Giáo dục Việt Nam đang nỗ lực phối hợp tổ chức biên soạn Tài liệu giáo dục địa phương theo chương trình giáo dục phổ thông mới đồng thời tổ chức triển khai sách điện tử, video clip, cơ sở dữ liệu để hỗ trợ giáo viên những học liệu cần thiết trong quá trình dạy học.

Đồng thời, nhằm góp phần triển khai thành công chương trình giáo dục phổ thông, NXB Giáo dục Việt Nam đã tổ chức biên soạn tài liệu, xây dựng kế hoạch và triển khai tập huấn giáo viên sử dụng SGK mới dưới hình thức hội thảo chuyên đề và đào tạo trực tuyến để hỗ trợ giáo viên khai thác và sử dụng SGK mới hiệu quả nhất.

 Giáo viên tham khảo các bộ mẫu SGK tại hội thảo. Ảnh: Việt Hà
Bộ mẫu sách "Cùng học để phát triển năng lực" của NXB Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Việt Hà 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm