rssheader

29/07/2021

Giải bóng đá EURO 2020 vào đề chuyên Địa lớp 10 của Hà Nội

Tú Anh - 14/06/2021, 18:27 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh ra về sau khi hoàn thành kỳ thi. Thí sinh ra về sau khi hoàn thành kỳ thi.

Nhận xét về đề thi môn Địa, em Trịnh Tú Quỳnh, học sinh Trường THCS Nam Trung Yên, cho biết: Khi đọc đề, em khá bất ngờ với câu hỏi phần Tự nhiên vì đề bài yêu cầu xác định lát cắt.

Khi luyện đề, em chưa gặp dạng bài này nên có chút lúng túng nhưng đây không phải câu hỏi khó. Nếu nắm chắc kiến thức sách giáo khoa, các bạn có thể làm bài này.

Quỳnh nói thêm đề thi môn Địa có kiến thức trải dài trong chương trình từ lớp 6-9, trừ kiến thức lớp 7. Trong đó, câu 1 đề bài yêu cầu tính múi giờ nằm trong chương trình lớp 6. Em thấy khá thú vị khi đề lồng ghép Giải vô địch Bóng đá châu Âu năm 2020 (EURO 2020).

Đề chuyên Địa lý vào lớp 10 của Hà Nội.

Em Lã Thu Trang, học sinh Trường THCS Nguyễn Siêu, hào hứng chia sẻ: Em bất ngờ khi "bắt gặp" giải bóng đá EURO trong đề thi môn Địa. Các câu hỏi trong đề không quá khó, có 3 câu về địa lý miền Bắc và các loại thiên tai.

Trang lưu ý phần biểu đồ trong bài 2, nhiều thí sinh có thể vẽ sai do tính toán không đúng dữ kiện đề bài cho. Câu hỏi về vấn đề việc làm cần thí sinh vận dụng kiến thức từ thực tế đời sống để thể hiện khả năng bắt nhịp với các vấn đề thời sự. Nữ sinh dự đoán đạt 8-8.5 điểm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm