rssheader

18/01/2021

Đồng Tháp tổ chức Hội thảo: "Gỡ khó" cho giáo viên lớp 1

Trường Tiến - 28/11/2020, 11:05 GMT+07 | Giáo dục
Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại hội nghị. Ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp phát biểu tại hội nghị.

Năm học 2020 - 2021, là năm học đầu tiên ngành Giáo dục triển khai Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018 cấp tiểu học. Sở GD&ĐT Đồng Tháp cho biết, toàn tỉnh có 287 trường cấp tiểu học với 5.118 lớp, hơn 137.000 học sinh.

Sở đã có kết quả tổng hợp ý kiến từ 7.000 cán bộ quản lý, giáo viên lớp 1 trên địa bàn, trong đó có khoảng 3.000 giáo viên trực tiếp giảng dạy; 535 lượt ý kiến đề nghị điều chỉnh, thay thế ngữ liệu và các kiến nghị, đề xuất, trong đó bộ sách Cánh Diều có 346 lượt ý kiến.

Trong khi chờ đợi hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT giao cho Hội đồng chuyên môn cấp tỉnh (Tổ Tiếng Việt) thực hiện rà soát tất cả các ngữ liệu trên. Từ kết quả xác định những ngữ liệu chưa phù hợp, tiếp tục tìm ngữ liệu thay thế, cách thực hiện thay thế và định hướng thay thế.

Theo ông Nguyễn Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp, trên cơ sở những ý kiến nhận được từ Hội thảo, Sở sẽ ban hành tài liệu điều chỉnh ngữ liệu phù hợp với tình hình thực tế tỉnh nhà, hướng dẫn thực hiện chung cho tất cả trường trong toàn tỉnh.

Hội thảo có sự tham dự của đại diện một số ban, ngành, trường đại học, cán bộ quản lý và giáo viên dạy lớp 1 các trường thuộc 12 huyện, thành phố trong tỉnh.

Tại Hội thảo, cán bộ quản lý và giáo viên trực tiếp giảng dạy đã tập trung phân tích, đánh giá những ưu điểm, hạn chế của các bộ sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1, đồng thời chỉ ra các ngữ liệu cần thay thế, cách thay thế, định hướng thay thế...

Theo chia sẻ của bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phòng GD&ĐT huyện Hồng Ngự, vào cuối mỗi tuần, giáo viên trong Tổ chuyên môn họp trực tuyến. Hoặc trong quá trình giảng dạy, giáo viên phát hiện có những khó khăn thì trao đổi ngay với đồng nghiệp thông qua buổi sinh hoạt chuyên môn, cùng nhau giải quyết quyết kịp thời các vấn đề...

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm