rssheader

23/09/2021

Đọng lại những cảm xúc

Công Chương - 26/06/2019, 13:59 GMT+07 | Giáo dục
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi phụ huynh học sinh tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar (huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk) Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi phụ huynh học sinh tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar (huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk)
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Đắk Lắk

Khoảng 6h15’, Bộ trưởng và đoàn công tác đã khởi hành đến điểm thi Trường THPT Cư M’Gar  (huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk) để thăm hỏi, động viên tinh thần thí sinh, phụ huynh, cán bộ làm công tác thi THPT quốc gia 2019. Điểm thi Trường THPT Cư M’Gar có 888 thí sinh, 37 phòng thi. Đây cũng là điểm thi tập trung nhiều con em đồng bào dân tộc Êđê.

Bà H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk phát biểu tại buổi làm việc với Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ

Cùng đi với đoàn, bà H’ Yim Kđoh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, Trưởng ban chỉ đạo thi tỉnh Đắk Lắk bày tỏ: “Quãng đường từ Hà Nội vào Đắk Lắk là khá xa nhưng Bộ trưởng đã đến với người dân Đắk Lắk nói chung, ngành giáo dục ở đây nói riêng,  tình cảm đó khó nói hết bằng lời. Đây cũng là một sự chia sẻ với giáo dục vùng khó. Chúng tôi rất trân trọng và phấn khởi”.

 Ông E Nul và các phụ huynh người dân tộc Ê Đê vui mừng bắt tay người đứng đầu ngành Giáo dục

Lần đầu tiên gặp được Bộ trưởng ngoài đời, nhiều phụ huynh, thí sinh, cán bộ coi thi đã bày tỏ sự xúc động với tấm lòng, tình cảm của người đứng đầu ngành Giáo dục đối với xứ đại ngàn - Tây Nguyên.

 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm hỏi, động viên tinh thần cán bộ làm nhiện vu thi tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar

Được Bộ trưởng thăm hỏi, em Nguyễn Nhã Tiên (thí sinh) tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar, chia sẻ: “Em may mắn được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ, chuẩn bị chỗ ăn, ngủ, nghỉ ngơi trong suốt kỳ thi. Nhờ vậy, em thấy khá thoải mái, yên tâm bước vào kỳ thi quan trọng này. Nay được Bộ trưởng đến thăm hỏi động viên thật là một kỷ niệm đáng nhớ của em”.

  Em Nguyễn Triều Tiên và các bạn tình nguyện viên cho biết quá bất ngờ và xúc động khi được Bộ trưởng thăm hỏi động viên

Lần đầu tiên tham gia làm tình nguyện viên cho mùa thi 2019 tại huyện Cư M’Gar, em Nguyễn Triều Tiên cho biết quá bất ngờ, khi được chính Bộ trưởng đến thăm hỏi, động viên. Nó sẽ là một kỷ niệm khó phai đối với em trong quá trình tham gia Tiếp sức mùa thi năm nay.

Trong khi chờ con thi môn Ngữ Văn, chị Phan Thị Ngọc vui mừng bắt tay Bộ trưởng

Trong khi đang chờ con đi thi tại điểm thi Trường THPT Cư M’Gar, ông E Nul (người dân tộc Ê-đê) lấy làm ngạc nhiên khi được người đứng đầu ngành Giáo dục đến bắt tay, thăm hỏi về điều kiện gia đình, tình hình thi cử của con. “Tôi nghĩ, Bộ trưởng chắc phải bận rất nhiều việc, khó có thời gian để đi thực địa như thế này. Tôi thật sự xúc động về sự ân cần, gần gũi của người đứng đầu ngành Giáo dục. Tôi hy vọng, ngành Giáo dục sẽ đạt thêm nhiều thành công trong mùa thi này” - ông E Nul tâm sự.

 Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ trò chuyện với các chiến sĩ công an làm nhiệm vụ

Về phía mình, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cũng thật sự vui mừng khi nghe báo cáo về công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2019 cùng sự chỉ đạo sát sao của chính quyền tỉnh Đắk Lắk.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên sĩ tử: Cố gắng tự tin làm bài tốt nhé 

Mùa thi rồi sẽ kết thúc nhưng những tình cảm, sự ân cần, gần gũi của người đứng đầu ngành Giáo dục đối với các thí sinh, phụ huynh, cán bộ đang làm nhiệm vụ công tác kỳ thi THPT quốc gia 2019 và chính quyền địa phương tỉnh Đắk Lắk sẽ còn mãi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm