rssheader

22/10/2020

Diễn dàn Giáo dục Việt Nam đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT: Tăng cường năng lực giáo viên

Vân Anh - 12/01/2019, 18:07 GMT+07 | Giáo dục
Ban tổ chức trao giấy chứng nhận sản phẩm lọt vòng vòng chung kết cho các tác giả Ban tổ chức trao giấy chứng nhận sản phẩm lọt vòng vòng chung kết cho các tác giả

Diễn dàn Giáo dục Việt Nam đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT tiền thân là cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT do Bộ GD&ĐT phối hợp với công ty Microsoft Việt Nam tổ chức từ năm 2014.

Năm 2019, công ty Microsoft Việt Nam đã phối hợp cùng Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức diễn đàn, tạo một sân chơi dành cho các giáo viên và các nhà quản lí giáo dục với mục tiêu thúc đẩy, phát huy tính đổi mới sáng tạo trong việc quản lí, dạy học thông qua ứng dụng CNTT có hiệu quả. Tăng cường nâng cao năng lực cho giáo viên, tạo ra cơ hội để các giáo viên công bố sản phẩm, chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp trong ứng dụng CNTT của mình.

Diễn đàn cũng đóng góp những điển hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới nhằm chia sẻ, phổ biến tri thức tới cộng đồng một cách thuận tiện. Diễn dàn cũng đề cử ra những giáo viên xuất sắc nhất tham gia Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu của Microsoft hàng năm.

Diễn đàn năm 2019 đã thu hút gần 300 cán bộ quản lí và giáo viên tham gia với nhiều hạng mục như: Dự án học tập, website, phần mềm, bài giảng tương tác… với mục đích chia sẻ việc ứng dụng CNTT có hiệu quả vào việc đổi mới hoạt đọng học tập, giảng dạy và quản lí nhà trường.

Ban tổ chức đã chọn 50 sản phẩm xuất sắc nhất vào vòng chung kết nhằm đánh giá và lực chọn các tác phẩm xuất sắc nhất tại địa điểm tổ chức lễ vinh danh và trao giải.

Bên cạnh nhiều giải thưởng tôn vinh những nhà giáo xuất sắc, Diễn dàn Giáo dục Việt Nam đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT năm 2019 sẽ chọn ra 3 giáo viên xuất sắc nhất để đại diện cho Việt Nam tham dự Diễn đàn Giáo dục Toàn cầu của Microsoft diễn ra tại Paris Pháp vào tháng 4/2019 sắp tới.

Chúc mừng các thầy cô có tác phẩm xuất sắc lọt vào vòng chung kết, bà Dương Thanh Hương- Phó Tổng biên tập Báo Giáo dục và Thời đại nhận định: Những tác phẩm đã thể hiện sự tâm huyết, sáng tạo, tận tụy, trách nhiệm và cống hiến hết mình của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lí, nhân viên trong ngành giáo dục, những con người đảm nhận sứ mệnh tiên phong và là lực lượng quyết định thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Hình ảnh tại lễ khai mạc:

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm