rssheader

26/09/2021

Điện Biên: Thi tuyển sinh lớp 10 trong điều kiện thắt chặt phòng chống dịch bệnh

Hà Linh - 29/07/2021, 09:16 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh đến dự thi tuyển sinh lớp 10 được đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn. Thí sinh đến dự thi tuyển sinh lớp 10 được đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn.

Tại mỗi điểm thi, thí sinh được yêu cầu thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay. Trước khi vào phòng thi, thí sinh gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra và tiếp tục đeo khẩu trang trong suốt quá trình làm bài.

Ngoài ra, mỗi điểm thi đều được bố trí các lực lượng nhân viên y tế, thanh niên tình nguyện để kiểm tra thân nhiệt; hỗ trợ và hướng dẫn thí sinh trong quá trình di chuyển vào phòng thi.

Để đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng chống dịch, việc vệ sinh, khử khuẩn được các điểm thi thực hiện trước kỳ thi và sau mỗi buổi thi. Ngoài ra, mỗi điểm thi đều chuẩn bị sẵn sàng vật tư, cơ số thuốc và trang thiết bị thiết yếu theo quy định.

Các điểm đều bố trí tối thiểu 2 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách ly để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện bất thường. Mỗi điểm thi cũng sử dụng bình, chai nước uống cá nhân cho các thành viên…

Được biết, kỳ thi này Điện Biên có 2.817 thí sinh đăng ký dự thi tại 10 điểm, với 122 phòng thi. Trong đó, 473 thí sinh đăng ký vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn; 2.344 thí sinh thi vào các trường phổ thông DTNT THPT và Lương Thế Vinh.

Trong ngày đầu tiên này, thí sinh Điện Biên sẽ thi 3 môn chung là: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Thí sinh đăng ký tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ dự thi vào ngày mai (30/7), với các môn chuyên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm