rssheader

02/08/2021

Điểm chờ cho phụ huynh Hà Nội đưa con đi thi thưa thớt, vắng vẻ

Lê Hùng - 12/06/2021, 12:21 GMT+07 | Giáo dục

Tại khi vực điểm chờ Trường Tiểu học Dịch Vọng (Cầu giấy), tình nguyện viên đứng túc trực để hướng dẫn, đo thân nhiệt cho phụ huynh trước khi vào. Phòng chờ, được bố trí nước uống, quạt,… nhưng chỉ có duy nhất một phụ huynh tranh thủ chợp mắt sau trong lúc con vào phòng thi. Theo các tình nguyện viên, do nhà ở gần, cộng thêm dịch bệnh nên nhiều phụ huynh đã đi về nhà thay vì vào đây.

Tương tự, tại điểm chờ ở Trường THCS Nguyễn Tri Phương (Ba Đình - Hà Nội) có không quá 10 người. Chị Hoàng Phương Chi cho biết: Mặc dù nhà ở gần nhưng vì nóng lòng nên tôi  ngồichờ con kết thúc 2 môn thi trong buổi sáng nay.

“Mặc dù con có học lực khá, nhưng đi thi không biết thế nào. Cả đêm qua gia đình mất ngủ, 4h sáng thấy cháu đã dậy để chuẩn bị đi thi. Trước gia đình tôi cũng khá lo lắng vì không được phổ biến trực tiếp, nhưng sau đó được cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn nhiệt tình nên cũng yên tâm”- chị Chi nói.

Cũng theo chị Chi, năm nay phụ huynh rất hài lòng và thoải mái khi được bố trí điểm chờ, được tình nguyện viên hướng dẫn nhiệt tình trong lúc chờ con.

“Những năm trước thấy phụ huynh đứng nắng chờ con vất vả quá, năm nay được bố trí điểm chờ rất thuận tiện, ghế ngồi cũng được bố trí khoảng cách an toàn để phòng tránh dịch bệnh”- chị Chi chia sẻ.

Chị Nguyễn Thị Thu Nga cho biết, sáng nay trời mưa khiến việc di chuyển đến điểm thi khá vất vả, sau khi con vào phòng thi chị đã tới đây để chờ con.

“Tâm lý cháu khá vững, tuy nhiên quy chế thi có sự thay đổi từ chỗ giảm thời gian môn Ngữ văn từ 120 phút xuống còn 90 phút, khiến tôi khá lo lắng. Các thầy cô đã cho ôn rất kỹ, nhưng chỉ lo thời gian không đủ để làm bài”- chị Nga nói.

Lối vào điểm chờ ở Trường Tiểu học Dịch Vọng.
Phía bên trong khá vắng vẻ, rất ít phụ huynh lui tới.
Cả căn phòng chỉ có một phụ huynh tranh thủ chợp mắt trong lúc chờ con thi.
Tại điểm chờ Trường THCS Nguyễn Tri Phương, phụ huynh tới đây được hướng dẫn tận tình.
Phụ huynh đo thân nhiệt.
Sát khuẩn tay.
Sơ đồ hướng dẫn được đặt ngay lối vào để phụ huynh tiện theo dõi.
Rất ít người lui tới đây vì các gia đình đều ở gần, tiện cho việc đưa đón.
Cả dãy ghế chỉ có một phụ huynh ngồi chờ.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm