rssheader

23/10/2020

Đại biểu Quốc hội: Kỳ thi tốt nghiệp THPT giảm áp lực thi cử cho thí sinh

24/05/2020, 06:10 GMT+07 | Giáo dục
Đại biểu Quốc hội: Kỳ thi tốt nghiệp THPT giảm áp lực thi cử cho thí sinh

Theo đại biểu, việc cần làm bây giờ là: Các trường cần chủ động xây dựng kế hoạch ôn tập, tạo tâm lý ổn định cho thầy – trò yên tâm dạy – học.

Bộ GD&ĐT đã công bố giảm tải chương trình, vì thế thí sinh không nên lo lắng, vì chắc chắn đề thi sẽ nằm trong kiến thức các em đã học, không có chuyện “đánh đố” thí sinh. 

Vì thế, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ giảm áp lực thi cử cho thí sinh trên cả hai phương diện là: Nội dung kiến thức thi và địa điểm tổ chức thi (Thí sinh được thi ngay trên “sân nhà”).

Đại biểu Châu Quỳnh Dao 

Đại biểu Châu Quỳnh Dao cho biết: Tại Trường THPT dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang - nơi đại biểu đang công tác - vẫn bám sát chương trình dạy - học và định hướng ôn tập cho học sinh. Hiện tâm lý của giáo viên và học sinh ổn định, sẵn sàng bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT để đạt kết quả cao nhất có thể.

Theo đại biểu, kỳ thi đã được giao cho địa phương chủ trì, vì thế các địa phương cần nâng cao vai trò, trách nhiệm để tổ chức an toàn, thành công. 

Thực tế, địa phương đã từng có kinh nghiệm tổ chức thi, từ kỳ thi tốt nghiệp THPT trước đây, cho đến kỳ thi THPT quốc gia, nên kỳ thi năm nay không khiến các địa phương bị lúng túng, bị động.

Tuy nhiên, các địa phương cần chú trọng khâu tập huấn cho đội ngũ cán bộ tham gia phục vụ kỳ thi, nhất là đội ngũ giám thị coi thị, thanh tra và cán bộ chấm thi. Đây là đội ngũ quan trọng, góp phần làm nên thành công của kỳ thi.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm