rssheader

11/05/2021

Đà Nẵng: Khuyến cáo học sinh mang khẩu trang, bình nước cá nhân

Hà Nguyên - 16/02/2021, 16:05 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Đà Nẵng được khuyến cáo đeo khẩu trang trên đường di chuyển đến trường. Học sinh Đà Nẵng được khuyến cáo đeo khẩu trang trên đường di chuyển đến trường.

Cuối giờ chiều nay, (16/2), là hạn chót để các GV chủ nhiệm trường THPT Phan Châu Trinh tổng hợp số liệu, báo cáo về Ban giám hiệu (BGH) nhà trường số lượng những HS rời khỏi Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán. Trong đó, nhà trường lưu ý cần quan tâm đến thông tin những HS nào trở về từ những địa phương đang có bệnh nhân nhiễm Covid - 19.

"Trên cơ sở này, nhà trường sẽ có những phương án thích hợp để đảm bảo an toàn phòng dịch. Học sinh toàn trường sẽ được đo thân nhiện và khử khuẩn trước khi vào khu vực trường. Tại các lớp học và hành lang, khu vực nhà vệ sinh... đều được trang bị xà phòng, nước rửa tay diệt khuẩn. Trước ngày HS đi học trở lại, nhà trường đã tiến hành tổng vệ sinh trường lớp. Trong đó, đặc biệt chú ý sát khuẩn bề mặt gồm nền nhà, bàn học, bảng đen, cầu thang, thang máy..." - thầy Nguyễn Quang Hưng, Hiệu trưởng trường THPT Phan Châu Trinh lưu ý. 

Nhiều trường học tại Đà Nẵng đã kích hoạt các phương án phòng, chống dịch Covid - 19 từ trước Tết Nguyên đán: HS được đo thân nhiệt, khử khuẩn trước khi vào trường

Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, BGH Trường THPT Trần Phú đã tuyên truyền, quán triệt cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên, học sinh, học viên, sinh viên không đến vùng dịch, đảm bảo tuyệt đối an toàn trước,  trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Trước khi HS đến trường trở lại, GVCN nắm chắc tình hình HS về quê dịp Tết Nguyên đán để kịp xử lý những tình huống phát sinh.

"HS được nhắc nhở qua hệ thống tin nhắn cần đo thân nhiệt trước khi đến trường, nếu có biểu hiện sốt phải ở nhà và báo cho cơ quan y tế gần nhất. HS được khuyến cáo phải đeo khẩu trang trên đường đến trường, chuẩn bị bình nước uống cá nhân" - thầy Phan Hùng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết. 

Trước Tết Nguyên đán, Phòng GD&ĐT quận Thanh Khê đã có công văn gửi các đơn vị, trường học trên địa bàn về quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Coivd - 19. Theo đó, đối với những HS ra ngoài thành phố Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán phải thông báo với GVCN để nắm danh sách để có các phương án hướng dẫn HS xử lý phù hợp khi các em trở lại trường. Ông Lại Tiến Hương - Trưởng phòng GD&ĐT Thanh Khê cho biết:

"Với những CB,GV,NV có quê là những địa phương đang là điểm nóng của dịch Covid - 19, BGH và Công đoàn đã vận động ở lại Đà Nẵng đón Tết. Với những GV đang ở trọ mà không về quê đón Tết do ảnh hưởng dịch Coivd - 19, các trường đều có quà tặng để động viên, chia sẻ. Hiệu trưởng các trường buộc phải nắm danh sách CB,GV,NV về quê đón Tết Tân Sửu - lập tức di chuyển ra khỏi thành phố Đà Nẵng để theo dõi và có phương án xử lý trong trường hợp nếu có dịch bùng phát. 

Bà Lê Thị Bích Thuận - Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết: "Trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, Sở GD&ĐT đã yêu cầu các đơn vị, trường học trước khi HS đi học trở lại, phải đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, vệ sinh môi trường như: nước uống, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng… theo quy định; các phương án bảo đảm sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Ngoài vệ sinh trường lớp, đối với những trường học có tổ chức bán trú, cần vệ sinh sát khuẩn đồ dùng nhà bếp, nhà vệ sinh, đồ dùng cá nhân, đồ dùng dạy học… trước khi đón HS đến trường". 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm