rssheader

25/11/2020

Cần Thơ: Kiểm tra, rà soát giáo viên, học sinh liên quan đến vùng dịch

06/02/2020, 18:14 GMT+07 | Giáo dục
Cần Thơ: Kiểm tra, rà soát giáo viên, học sinh liên quan đến vùng dịch

Đến thời điểm này có 10 trường hợp có liên quan tới việc đi đến vùng có dịch, tuy nhiên hiện những người này sức khỏe vẫn bình thường. Ngành Giáo dục đã khuyến cáo những giáo viên và học sinh trên nên ở nhà, hạn chế ra ngoài để tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Cũng theo ông Nhân, các nhà trường cũng đã tuyên truyền tập huấn cho các đối tượng này về các biện pháp phòng ngừa bệnh dịch, các dấu hiệu bệnh, yêu cầu họ đến các cơ sở y tế nếu có dấu hiệu không tốt về sức khỏe.

Trao đổi về vấn đề rà soát các đối tượng giáo viên và HS liên quan tới vùng dịch, Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, ông Bùi Quý Khiêm cho biết: Ngay từ khi có chỉ đạo khẩn của UBND tỉnh về vấn đề phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp, Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị phân công người làm đầu mối, liên hệ thường xuyên với các cơ quan quản lý trực tiếp (Sở GD&ĐT; UBND các huyện, thị xã, thành phố), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tại địa phương và các cơ quan y tế để cập nhật đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo, thông tin chính thống về diễn biến và phòng chống dịch nCoV; Đồng thời thông báo, triển khai kịp thời đến các nhà giáo, học sinh, học viên và cha mẹ học sinh biết, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Thường xuyên thông báo các thông tin có liên quan trên hệ thống loa truyền thanh, bảng thông báo của đơn vị và chuyển tải bằng hình thức phù hợp đến nhà giáo, học sinh, học viên và cha mẹ học sinh trong trường.

Đặc biệt các cơ sở giáo dục phải báo cáo ngay về Sở GD&ĐT, UBND các địa phương và cơ quan y tế khi có nhà giáo, học sinh, học viên có biểu hiện nhiễm dịch nCoV. Ngành Giáo dục cũng đề nghị các cơ sở giáo dục tạm dừng tổ chức các hoạt động giáo dục, trải nghiệm, các hoạt động tập thể... để tránh lây nhiễm. Đến thời điểm này ngành GD-ĐT Đồng Tháp chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm bệnh hoặc có đối tượng liên quan đi đến vùng dịch.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm