rssheader

20/10/2020

Cần Thơ: HS Tiểu học hào hứng với Ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”

11/01/2020, 22:28 GMT+07 | Giáo dục
Cần Thơ: HS Tiểu học hào hứng với Ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết yêu thương”

Đây là dịp để cán bộ, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh cùng nhau giao lưu, họp mặt trong không khí ngày Tết đang đến gần. Là hoạt động truyền thống được trường tổ chức hàng năm vào dịp gần Tết nguyên đán.

Tặng quà cho các em học sinh hoàn cảnh đặt biệt khó khăn vui Xuân đón Tết. 
 “Mổ heo đất” tiết kiệm tặng quà Tết cho các bạn học sinh khó khăn.

Tại ngày hội, các em học sinh được tham gia các hoạt động Làm bánh dân gian, Trưng bày mâm cỗ ngày Xuân, Hội chợ Xuân Canh Tý 2020 - Vui Tết cổ truyền, Trang trí lớp học mừng xuân Canh Tý 2020, Hái lộc may mắn đầu năm, Viết chữ thư pháp, “Mổ heo đất” tiết kiệm tặng quà Tết cho các bạn học sinh khó khăn.
 Cô trò cùng nhau gói bánh Tét.

Các em còn được chơi các trò chơi dân gian như: Thi ăn dưa hấu, đập bóng nước, chuyền dây thun, trải nghiệm đi cầu khỉ. Các em học sinh rất vui vẻ, thích thú, nhiệt tình tham gia các hoạt động, đặc biệt là được hướng dẫn trải nghiệm, tham gia làm các loại bánh dân gian cùng nghệ nhân và phụ huynh.

Các em rất hào hứng trải nghiệm không khí chuẩn bị ngày Tết. 
 Cùng nhau xay bột làm bánh.

Cô Mạch Lệ Xuân - Hiệu trưởng Trường TH Võ Trường Toản chia sẻ: “Ngày Tết cổ truyền của dân tộc là dịp để mọi người họp mặt, sum vầy bên nhau nên Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức ngày hội để giáo viên, phụ huynh và các em học sinh có dịp cùng nhau tham gia các hoạt động chuẩn bị cho ngày Tết.

 Các giáo viên tiếng Anh, học sinh thích thú với các loại bánh dân gian do nghệ nhân hướng dẫn và chính tay các em tự làm.

Thông qua ngày hội cho các em biết ý nghĩa Tết cổ truyền, học sinh được trải nghiệm gói bánh Tét. Đồng thời cho các em tham gia các trò chơi dân gian, giáo dục các em tình yêu thương, chia sẻ, đoàn kết, sự gắn kết của cha mẹ học sinh và nhà trường”.

 Giáo viên và học sinh chụp hình lưu niệm bên mâm cỗ ngày xuân.

Ngày hội được tổ chức tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong trường học nhân dịp xuân về, tạo sân chơi bổ ích thiết thực cho học sinh với tinh thần “Học tập - vui chơi - đoàn kết”.

Các em học sinh thích thú trải nghiệm đi cầu khỉ chỉ có ở vùng quê. 

Đồng thời tạo ý thức giữ gìn truyền thống văn hóa dân tộc Việt Nam cho học sinh. Tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, nâng cao về năng lực và các phẩm chất cho học sinh thông qua ngày hội. Phát huy tính năng động sáng tạo, năng lực, ý thức xây dựng tập thể, sự khéo léo của học sinh. Góp phần tạo môi trường giáo dục thân thiện. Ủng hộ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết.

Các em học sinh tham gia trò chơi dân gian đâp bóng nước. 

Kết thúc chương trình Ban giám hiệu đã dùng số tiền thu được từ hoạt động “mổ heo đất” tiết kiệm trao 90 phần quà. Mỗi phần trị giá 350.000 đồng gồm: gạo, bánh kẹo, nước ngọt, nhu yếu phẩm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm