rssheader

30/09/2020

Bộ GD&ĐT nêu quan điểm về thí sinh liên quan đến gian lận điểm thi

Hải Bình (ghi) - 23/04/2019, 20:40 GMT+07 | Giáo dục
Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD&ĐT

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH (Bộ GD&ĐT) – trả lời trên VTV cho biết: Các trường hợp gian lận điểm thi THPT quốc gia là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến ngành Giáo dục cũng như toàn xã hội.

Quan điểm của Bộ GD&ĐT là quyết tâm cùng các cơ quan chức năng xử lý sai phạm thật nghiêm túc, khách quan để đảm bảo công bằng cho các thí sinh khác. Vừa rồi, Bộ GD&ĐT đã vào cuộc cùng cơ quan công an và địa phương xử lý quyết liệt các trường hợp này.

Cũng theo bà Phụng, hầu hết những thí sinh liên quan đến sai phạm điểm thi bị giảm điểm sau chấm thẩm định đã bị hủy kết quả trúng tuyển; trong đó, có thí sinh dù vẫn đủ điểm trúng tuyển vào trường công an, quân đội, nhưng cũng bị trường ở các bộ ngành này quyết định hủy kết quả trúng tuyển.

“Chúng tôi rất hoan nghênh cách xử lý đó” – bà Nguyễn Thị Kim Phụng nêu quan điểm.

Còn với 12 thí sinh liên quan đến gian lận điểm thi nhưng vẫn đang theo học tại các trường ĐH, theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, những thí sinh có thể đăng ký xét tuyển bằng phương thức khác như học bạ, hoặc bằng các tổ hợp xét tuyển không liên quan đến điểm gian lận, hoặc có liên quan đến điểm gian lận nhưng sau khi chấm thẩm định vẫn đủ điểm trúng tuyển.

"12 trường hợp này, tạm thời các trường có thể chưa xử lý cho đến khi có kết luận cuối cùng của cơ quan điều tra. Nếu như kết luận điều tra xác định các thí sinh đó có liên quan đến vi phạm điểm thi thì cũng sẽ phải hủy kết quả trúng tuyển" - bà Nguyễn Thị Kim Phụng cho hay.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm