rssheader

19/09/2021

Bám sát đề thi tham khảo, chủ động ôn tập cho học sinh

Lan Anh - 04/04/2021, 06:24 GMT+07 | Giáo dục
Học sinh Trường THPT Công nghiệp (Hòa Bình) ôn thi tốt nghiệp THPT 2021. Học sinh Trường THPT Công nghiệp (Hòa Bình) ôn thi tốt nghiệp THPT 2021.

Tại Trường THPT Trần Phú (Quảng Ninh), công tác ôn luyện cho học sinh lớp 12 được nhà trường chủ động từ sớm.

Từ tháng 9, trường xây dựng kế hoạch học, ôn cho HS, đáp ứng yêu cầu xét tốt nghiệp, thi tuyển sinh đại học.

Cô Đoàn Thị Thanh Thủy - Hiệu trưởng Trường THPT Trần Phú cho biết: Nhà trường chia ra các giai đoạn.

Giai đoạn 1 tập trung kiến thức cơ bản ở trong học kỳ I và buổi chiều là ôn tập 3 môn cơ bản như Toán, Văn và Ngoại ngữ.

Giai đoạn 2 là học kỳ 2 khi các em đăng ký nguyện vọng đối với tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, các em được nhà trường tổ chức ôn tập vào buổi chiều.

Thầy Lương Đức Tuấn - Tổ trưởng Tổ toán tin, Trường THPT Trần Phú chia sẻ: Sau khi có kế hoạch của nhà trường, tổ xây dựng kế hoạch ôn tập và họp tổ bàn các giải pháp ôn thi và nâng cao chất lượng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét, thi tuyển sinh đại học cho học sinh lớp 12. 

Tổ đã xây dựng hệ thống các chủ đề ôn tập chi tiết bao gồm nội dung theo cấu trúc của Bộ GD&ĐT hướng dẫn; chủ động xây dựng hệ thống ngân hàng bài tập và câu hỏi cấu trúc các đề thi của Bộ trên tinh thần tham khảo đề thi qua các năm cũng như chú trọng vào từng đối tượng học sinh để xây dựng chủ đề bài tập, hệ thống ngân hàng câu hỏi và hệ thống đề luyện tập cho các em.

Thời điểm này, cô trò Trường THPT Công nghiệp (Hòa Bình) đang tập trung cao ôn tập chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo, thầy cô giáo và các em học sinh đều vui mừng, đây được xem là căn cứ quan trọng để thầy trò định hướng ôn tập, củng cố kiến thức, có hình dung căn bản về đề thi trong kỳ thi quan trọng sắp tới. 

Cô Phạm Ngọc Hà - Hiệu trưởng nhà trường thông tin: Nhà trường đã tổ chức thi thử tốt nghiệp đợt 1 cho học sinh lớp 12.

Việc thi thử giúp học sinh làm quen với kỳ thi, trường rà soát, đánh giá chất lượng học sinh khối 12, trên cơ sở phân tích kết quả thi thử để xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng ôn thi, nâng cao kết quả Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Với tinh thần chủ động, Trường THPT Phủ Lý A (Hà Nam) sớm hoàn chỉnh kế hoạch tổ chức ôn tập sau kỳ nghỉ do ảnh hưởng dịch Covid-19.

Căn cứ vào học lực và  nguyện vọng, nhu cầu dự thi của học sinh, nhà trường đã phân, tách thành lớp ôn tập theo 3 môn thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh) và các tổ hợp bài thi tự chọn Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. 

Cô Nguyễn Thị Vân – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phủ Lý A trao đổi: Đề thi tham khảo năm nay đã giảm tải về khối lượng kiến thức nhưng vẫn có những câu hỏi khó để phân loại học sinh.

Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đề thi tham khảo, nhà trường  yêu cầu các tổ bộ môn họp chuyên môn và giao cho giáo viên xây dựng các bộ đề trắc nghiệm làm ngân hàng đề cho nhà trường, khuyến khích giáo viên đổi mới phương pháp dạy. 

Để học sinh có thể lĩnh hội tối đa lượng kiến thức theo đúng năng lực, nhà trường đã xây dựng kế hoạch dạy ôn cụ thể phù hợp với từng đối tượng, chú trọng luyện đề với học sinh khá - giỏi và tập trung củng cố kiến thức cơ bản, rèn kỹ năng cho học sinh có học lực yếu hơn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm