rssheader

22/09/2021

Bắc Ninh: Hơn 16.300 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học

Đăng Chung - 12/05/2021, 17:56 GMT+07 | Giáo dục
HS Bắc Ninh hoàn tất đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa). HS Bắc Ninh hoàn tất đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa).

Cụ thể, tổng số  thí sinh đăng ký dự thi là 16.383. Trong đó, số thí sinh dự thi chỉ để xét tốt nghiệp THPT là  3.824; dự thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng GDMN là 426; vừa xét tốt nghiệp và tuyển sinh đại học, cao đẳng là 12.133.

Có 5.940 thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và 10.083 thi sinh đăng ký dự thi bài thi khoa học xã hội.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, đến nay hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh đảm bảo đúng tiến độ của Bộ GD&ĐT. Số lượng hồ sơ của học sinh lớp 12 toàn tỉnh cơ bản đã nhập hết lên hệ thống quản lý thi. 

Theo đó, tổng số thí sinh đăng ký nguyện vọng tuyển sinh ĐH, CĐ GDMN theo hình thức trực tuyến là 4.380. Thí sinh đăng ký nguyện vọng trực tuyến cơ bản đã nhập các nguyện vọng lên hệ thống quản lý thi. 

Click vào ảnh để xem nội dung

Thầy Lê Nho San - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thuận Thành số 1 cho biết, mặc dù là địa phương đang thực hiện phong tỏa, cách ly y tế song do chủ động triển khai sớm nên HS khối 12 vẫn hoàn thành đăng ký đúng thời gian quy định.

Theo thầy San, nhà trường có 703 học sinh lớp 12 đăng ký dự thi tốt nghiệp. Ngoài đăng ký tham gia dự thi 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh theo quy định, có 520 em đăng ký thi bài tổ hợp Khoa học tự nhiên và 183 em chọn thi bài Khoa học xã hội.  

Thầy San cũng cho biết, phần lớn thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và lấy nguyện vọng xét tuyển đại học, cao đẳng.

Là cơ sở có trường hợp F0 và nhiều F1, thầy San cho biết, bộ đội hóa học đã về phun khử khuẩn cho nhà trường. Đối với hơn 200 cô trò diện F1 đã được xét nghiệm Covid-19 lần 1 cho kết  quả âm tính, hiện tiếp tục thực hiện cách ly tập  trung. 

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, tiếp tục chỉ đạo các đơn vị hoàn thiện công tác hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh theo đúng lịch quy định của Bộ GD&ĐT.

Đồng thời, đảm bảo công tác an toàn, phòng chống dịch bệnh trong tình hình diễn biến của dịch Covid - 19.

"Yêu cầu các đơn vị tiếp tục thông báo tới các thí sinh sử dụng tài khoản, mật khẩu đã được cấp đăng nhập vào tài khoản của mình để kiểm tra thông tin đăng ký dự thi, báo sai sót (nếu có).

Các thí sinh có đăng ký nguyện vọng trực tuyến hoàn thiện việc đăng ký theo đúng lịch của Bộ GD&ĐT. Các công việc trên được thực hiện online đảm bảo yêu cầu công tác phòng, chống dịch bệnh...", đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Ninh nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm