Bắc Ninh: 2 cô trò mắc Covid-19, tăng tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch

GD&TĐ - Sau khi 2 cô trò Trường THPT Thuận Thành số 1 mắc Covid-19, ngành GD&ĐT Bắc Ninh cùng nhà trường tiếp tục triển khai hàng loạt các biện pháp phòng chống dịch...
Ảnh minh họa, nguồn IT.
Ảnh minh họa, nguồn IT.

Chiều tối 10/5, trao đổi với Báo GD&TĐ, thầy Lê Nho San - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Thuận Thành số 1 cho biết, cơ quan chức thông báo về 2 trường hợp cô trò nhà trường dương tính với SARS-CoV-2. 

Cụ thể, 2 trường hợp là cô V.T.H.B và học sinh N.T.N.N. "Nhà trường thực hiện truy vết, rà soát các trường hợp tiếp xúc với 2 cô trò trên. Đồng thời, thực hiện phun khử khuẩn phòng dịch Covid-19...", thầy San thông tin.

Theo thầy San, có 35 thầy cô và 171 HS có tiếp xúc với 2 cô trò dương tính với SARS-CoV-2. "Đây là những thầy cô, HS có liên quan tiếp xúc với cô B và HS N...", thầy San nói.

Bắc Ninh: 2 cô trò mắc Covid-19, tăng tốc truy vết, khoanh vùng dập dịch ảnh 1
Trường THPT Thuận Thành số 1 (Ảnh IT)

Thầy San cũng cho biết, thực hiện kế hoạch của Sở thầy và trò nhà trường thực hiện việc học trực tuyến từ 6/5. Do đo, các thầy cô HS thuộc diện F1 đã khai báo y tế và sẽ được được đưa đi cách ly tập trung theo đúng quy định.

Về công tác dạy và học, Trường THPT Thuận Thành số 1 chủ động phân công GV thực hiện dạy trực tuyến cho HS để hoàn thành chương trình học vào ngày 22/5. "Dự kiến 24/5 các lớp HS khối 12 ôn thi tốt nghiệp, củng cố kiến thức thi tốt nghiệp THPT...", thầy San thông tin thêm.   

Đại diện Trường THPT Thuận Thành số 1 cũng cho biết, báo cáo Sở và đề xuất với huyện để Bộ đội hóa học phun thuốc khử khuẩn toàn trường trong ngày mai.

Chia sẻ với Báo GD&TĐ lãnh đạo Sở GD&ĐT Bắc Ninh cho biết, HS các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/5 để thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở yêu cầu các đơn vị tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19. Bên cạnh đó, phối hợp với cơ quan chức năng và cha mẹ HS trong việc rà soát, truy vết đối tượng tiếp xúc với các ca bệnh Covid-19 và báo cáo về Sở GD&ĐT theo quy định.

Đồng thời, tiếp tục triển khai hiệu quả việc dạy học trực tuyến, trên truyền hình và giao bài, hướng dẫn học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ học đảm bảo nội dung, chương trình năm học... Trong quá trình dạy học đảm bảo an toàn công tác phòng dịch Covid - 19 tại trường học.

Trẻ mần non Trường Mầm non Tân Mai (quận Long Biên, Hà Nội). Ảnh Ngô Chuyên.

Xây dựng bộ chuẩn mầm non 5 tuổi mới không nên cứng nhắc

GD&TĐ - Bộ chuẩn mầm non 5 tuổi là thước đo để giáo viên, nhà trường có thể căn cứ vào đó lên kế hoạch, chương trình giảng dạy cho trẻ mần non ở địa phương mình. Tuy nhiên, theo đề xuất của nhiều giáo viên chuẩn mầm non 5 tuổi mới nên chia ra các mức độ khác nhau để đánh giá.
Trung Quốc cần cải thiện chất lượng giáo dục nghề nghiệp.

Trung Quốc: Xáo trộn trong hệ thống giáo dục dạy nghề

GD&TĐ - Trung Quốc đang cần hàng triệu công nhân lành nghề để duy trì hoạt động của nền kinh tế như thợ sửa ô tô, chữa điện lạnh, kỹ thuật viên máy tính… Tuy nhiên, hệ thống giáo dục nghề nghiệp nước này đã rơi vào tình trạng hỗn loạn, khiến nền kinh tế của họ không đủ khả năng để thay thế hàng triệu người có tay nghề cao sắp nghỉ hưu trong bối cảnh dân số già và lực lượng lao động bị thu hẹp.
Học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Thải Giàng Phố (Bắc Hà, Lào Cai).

'Điểm tựa' từ tủ sách dùng chung

GD&TĐ - Để tiết kiệm, chống lãng phí và nâng cao hiệu quả sử dụng, tăng tỷ lệ sách giáo khoa được sử dụng lại, nhiều trường học, đặc biệt trường vùng khó, nông thôn… đã đẩy mạnh xây dựng, củng cố tủ sách dùng chung.
Tình nguyện viên hỗ trợ thí sinh trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 tại Hà Nội. Ảnh: Thế Đại

Sẵn sàng tiếp sức thí sinh vùng khó thi tốt nghiệp THPT

GD&TĐ - Đến nay, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại các địa phương Đồng bằng sông Cửu Long đã hoàn tất. Việc chăm lo cho thí sinh vùng khó, vùng hải đảo được nhà trường, ngành Giáo dục và xã hội quan tâm đặc biệt.
Các thầy cô thảo luận việc chọn sách ở Trường phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS Xà Hồ, huyện Trạm Tấu

Tạo sức chuyển biến từ Chương trình giáo dục phổ thông 2018

GD&TĐ - Từ kinh nghiệm tổ chức lựa chọn sách giáo khoa những năm qua, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng tiêu chí lựa chọn. Sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 cho năm học 2022 – 2023 tiếp tục được Yên Bái lựa chọn phù hợp, tạo sức chuyển biến về chất lượng dạy học từ Chương trình GDPT 2018.
Giáo viên Trường PTDTNT tỉnh Điện Biên hỗ trợ học sinh ôn luyện buổi tối tại ký túc.

Điện Biên: Sẻ chia áp lực thi cử

GD&TĐ - Mùa mưa năm nay đến sớm và diễn biến phức tạp hơn tại miền núi. Để chủ động “nhập cuộc” Kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới, tỉnh Điện Biên đã xây dựng nhiều kịch bản ứng phó các tình huống cụ thể. Mục tiêu là huy động, tập trung mọi nguồn lực để hỗ trợ thí sinh và tổ chức tốt kỳ thi.
Học sinh tìm hiểu thông tin ngành học của Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM.

Trường ĐH KHXH&NV (ĐHQG TP.HCM) công bố điểm chuẩn thêm 2 phương thức xét tuyển học sinh giỏi

GD&TĐ - Tối ngày 1/7, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP.HCM) đã công bố điểm chuẩn xét tuyển bằng các phương thức Ưu tiên xét tuyển thí sinh giỏi nhất trường THPT năm 2022 và các phương thức Ưu tiên xét tuyển học sinh là thành viên của đội tuyển tỉnh, thành phố tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia.
Thí sinh Đà Nẵng dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022: Đà Nẵng có 28 điểm thi chính thức

GD&TĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Đà Nẵng có 12.716 hồ sơ đăng ký dự thi. Trong số này, có 112 thí sinh dự thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp; 12.058 thí sinh dự thi vừa để xét công nhận tốt nghiệp, vừa để xét tuyển CĐ, ĐH và 546 thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển CĐ, ĐH.