rssheader

23/10/2020

98,58% thí sinh đến làm thủ tục dự thi THPT quốc gia

Hiếu Nguyễn - 24/06/2018, 19:26 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh đến làm thủ tục dự thi chiều 24/6 Thí sinh đến làm thủ tục dự thi chiều 24/6

Đánh giá chung, buổi làm thủ tục dự thi diễn ra an toàn, trật tự, nghiêm túc, đúng Quy chế. Thời tiết nhìn chung thuận lợi cho thí sinh làm thủ tục dự thi. Một số tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét. Do các địa phương đã chủ động phương án ứng phó với các tình huống bất thường, nên các Hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ các thí sinh đến làm thủ tục dự thi theo quy định.

Cụ thể như sau: Ở Lai Châu, huyện Than Uyên có Điểm thi tại Trường THPT Mường Than do mưa lớn bị đổ tường rào. Địa phương đã chuyển Điểm thi này sang Điểm thi dự phòng tại Trường THCS Phúc Than cách Điểm thi cũ khoảng nửa cây số. Điểm thi mới này đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định của Quy chế và đã sẵn sàng tổ chức thi.

Ở một số tỉnh khác như Hà Giang, Sơn La, Lào Cai cũng có mưa lớn nhưng không ảnh hưởng lớn đến công tác tổ chức thi tại các Điểm thi. Công tác tổ chức thi diễn ra bình thường theo kế hoạch.

Ngoài một số địa phương có khó khăn nói trên, các tỉnh và thành phố còn lại tình hình thời tiết và giao thông thuận lợi cho các thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

Tại Hà Nội, theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT, buổi làm thủ tục thi chiều nay có 482 thí sinh vắng mặt; các cán bộ coi thi đến làm nhiệm vụ đầy đủ. Năm nay, toàn thành phố có 79.625 thí sinh đăng ký dự thi tại 123 điểm thi với 3.363; trong đó có 75.458 thí sinh chưa tốt nghiệp và 4.167 thí sinh đã tốt nghiệp.

Thông tin từ Sở GD&ĐT Hải Phòng, chiều nay có 19.962 thí sinh cụm thi Hải Phòng đến làm thủ tục dự thi, tỷ lệ 99,31%.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và đang phối hợp chặt chẽ với các địa phương để kịp thời khắc phục các ảnh hưởng do thiên tai gây ra với nỗ lực cao nhất và có các phương án cụ thể để kịp thời hỗ trợ các thí sinh dự thi theo quy định.
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm