rssheader

22/10/2020

116 học sinh trường THPT Phan Đình Phùng nhận chứng chỉ IELTS

Xuân Cường - 02/03/2019, 19:41 GMT+07 | Giáo dục
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao chứng chỉ cho các em học sinh Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội trao chứng chỉ cho các em học sinh

Chiều nay 2/3, Trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) tổ chức chương trình trao chứng chỉ IELTS cho học sinh lớp 12 khối liên kết quốc tế năm học 2018-2019.

Khối Liên kết Quốc tế trường THPT Phan Đình Phùng được thành lập từ năm 2009. Năm học 2018-2019 số lượng học sinh đang theo học là 499 học sinh, trong đó có 414 học sinh theo học chương trình IELTS, 85 học sinh theo học chương trình tiếng Nhật.

Ngoài số lượng kiến thức phổ thông theo chương trình của Bộ GD&ĐT, các em được còn được học chương trình tiếng Anh IELTS, học tiếng Nhật, học nâng cao các môn thi THPT Quốc gia. Đồng thời, Nhà trường luôn đảm bảo cho học sinh tham gia thường xuyên các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm, rèn luyện sức khỏe…

Cô Nguyễn Thị Nhâm Huyền- Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đình Phùng cho biết: Sau 10 năm hoạt động, mô hình khối lớp liên kết quốc tế đã có những bước phát triển đáng khích lệ, đóng góp cho trường nhiều thành tích.

Học sinh Trường Phan Đình Phùng đạt nhiều giải thưởng trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố; phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật được đẩy mạnh, nhiều học sinh thi và đạt học bổng tại nhiều trường địa học danh tiếng trên khắp thế giới.

Đối với chứng chỉ IELTS và tiếng Nhật, nhà trường xác định là nhiệm vụ trọng tâm cần cho học sinh trong khối Liên kết Quốc tế phấn đấu đạt kết quả cao nhất. Bởi vậy ngay từ đầu Nhà trường đã chuẩn bị một đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao và tận tụy, cùng nhiều giáo viên nước ngoài được mời về thỉnh giảng để bồi dưỡng cho các em.

Học sinh Trường THPT Phan Đình Phùng tại buổi tư vấn hướng nghiệp chiều 2/3

Cô Huyền cho biết thêm, kỳ thi IELTS của khối Liên kết quốc tế năm học 2018-2019, có tổng số 116 học sinh dự thi, kết quả có 86,2% đạt điểm thi tiếng Anh từ 5.5 (trong đó điểm từ 6.5 trở lên chiếm 48%). Đối với các em học sinh theo tiếng Nhật, đầu tháng 7/2019 sẽ thi lấy chứng chỉ N4  chuẩn theo khung đánh giá quốc tế.

Không chỉ vậy, rất nhiều trường Đại học đã gửi giấy mời nhập học tuyển thẳng hệ chính quy cho nhiều em học sinh khối Liên kết Quốc tế đạt điểm IELTS từ 5.5 trở lên như: Trường Đại học Kinh tế( Đại học Quốc gia); Học viện Tài chính, Đại học Ngoại thương… Một số trường quốc tế tại Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia cũng đã đồng ý cấp học bổng có giá trị cho các em theo học chương trình đại học.

Bên cạnh những thuận lợi, cô Huyền cũng chia sẻ những khó khăn hiện nay khối lớp Liên kết quốc tế  đang gặp phải, học sinh học 2 buổi/ngày nên chương trình học khá nặng; số phòng học chưa đáp ứng đủ nhu cầu đăng kí tham gia học của học sinh toàn trường; việc tìm kiếm học bổng ở các trường đại học trong và ngoài nước vẫn còn là vấn đề khiến phụ huynh và học sinh băn khoăn cân nhắc rất lớn.

Để giải quyết được những khó khăn này, rất cần sự quan tâm hơn nữa của các cập lãnh đạo, chung tay góp sức của các bậc phụ huynh và đặc biệt là sự cố gắng không ngừng của đội ngũ các thầy cô giáo, của các em học sinh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm