#giáo dục học sinh

33 kết quả phù hợp

Giáo viên Trường THPT Tân Sơn trao đổi, quán triệt với học sinh về thông điệp nhà trường.

Kỷ luật học sinh: Sao cho hiệu quả?

GD&TĐ - Yêu cầu về kỷ luật tích cực trong giáo dục học sinh không mới, nhưng không phải khi nào thầy cô, nhà trường cũng triển khai đúng và hiệu quả.
Cô giáo hướng dẫn trẻ đọc sách tại nhà.

Mở cửa trường hè: Liệu cơm gắp mắm

GD&TĐ - Dịch Covid-19 khiến học sinh tại Nghệ An chịu tác động không nhỏ, cả về tiếp thu kiến thức nền lẫn kỹ năng sống. Để bù đắp thiếu hụt đó, hè này, nhiều trường đã chủ động đưa ra kế hoạch, chương trình hành động để hỗ trợ quản lý, giáo dục học sinh. Về phía phụ huynh cũng có lựa chọn phù hợp giúp con “giải tỏa” sau năm học có nhiều biến động.
Học sinh Trường THPT Bỉm Sơn (Thanh Hóa) trả lời tại buổi tuyên truyền về phòng tránh tệ nạn ma túy, bạo lực học đường.

Giáo dục nhân cách học trò bằng kịch nói, thơ ca

GD&TĐ - Thay vì hình thức thuyết trình, nhiều trường học tại Thanh Hóa đã lồng ghép nội dung giáo dục nhân cách thông qua kịch nói, thơ ca,… Đồng thời, giáo dục cho học sinh về lòng yêu nước, tinh thần bảo vệ Tổ quốc.
TS Nguyễn Tùng Lâm và các học trò khi tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo học kỳ 1 năm học 2020 - 2021.

Đánh giá mức độ rèn luyện của học sinh theo "5 Tự"

GD&TĐ - Để ghi nhận những chuyển biến của học sinh trong việc “Tự học, Tự rèn”, Trường THPT Đinh Tiên Hoàng (Ba Đình, Hà Nội) đã đánh giá mức độ rèn luyện của học sinh hàng tháng và học kỳ theo “5 Tự”.
Ảnh minh họa/INT

Chiều theo “cậu ấm, cô chiêu”

GD&TĐ - Thời gian qua dư luận đặc biệt quan tâm đến tình trạng học sinh hư và cách hành xử của giáo viên. Để giáo dục một học sinh trở thành con ngoan, trò giỏi là cả một hành trình.