rssheader

06/03/2021

UNICEF khen ngợi Kenya vì mở cửa trường học trở lại

Hải Yến - 08/10/2020, 06:10 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
HS Kenya. HS Kenya.

Các trường học ở Kenya vẫn đóng cửa kể từ tháng 3 khi ca mắc Covid-19 đầu tiên được phát hiện tại đây.

Trưởng đại diện Maniza Zaman của UNICEF tại Kenya cho biết trẻ em nghỉ học càng lâu thì nguy cơ những em nghèo nhất trong số đó sẽ không bao giờ quay lại trường học càng lớn vì một số em có thể phải đi làm hoặc kết hôn.

Với ước tính tỷ lệ trẻ em bỏ học cấp tiểu học là 21%, ông Zaman nói rằng nghỉ học kéo dài có nghĩa là thêm trẻ em bỏ học.

“Việc đóng cửa các trường học khiến trẻ em gái vị thành niên có nguy cơ bị lạm dụng tình dục, nhiễm HIV và mang thai ở tuổi vị thành niên cao hơn” - đại diện UNICEF tại Kenya cho biết.

Việc mở lại trường theo từng giai đoạn sẽ giúp HS lớp 4, lớp 8 khôi phục lại việc học của mình.

UNICEF cho biết việc đóng cửa các trường học vào tháng 3 năm nay do đại dịch Covid-19 làm gián đoạn việc học của 17 HS khi bỏ lỡ hơn 6 tháng học chính thức.

“Là một phần của gia đình Liên hợp quốc, UNICEF tái khẳng định cam kết chính phủ Kenya trong thời gian thách thức chưa từng có này” - Ông Zaman nói: “Khi trẻ em quay lại trường học, chúng ta cần cùng nhau đảm bảo sự chuyển đổi này diễn ra suôn sẻ cho HS, GV và cộng đồng trường học rộng lớn hơn.

Ngoài việc hỗ trợ nước, vệ sinh trong trường học, chúng tôi sẽ làm việc với các đối tác để cung cấp cho phụ huynh thông tin tin cậy và chính xác mà họ cần. Cuối cùng, chúng tôi hy vọng tất cả HS có thể quay lại trường học một cách an toàn”.

Tất cả các trường sẽ được yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt các quy trình và hướng dẫn ngăn ngừa Covid-19, trong đó bắt buộc sử dụng khẩu trang, theo dõi nhiệt độ cơ thể và tuân theo yêu cầu về vệ sinh.

Theo All africa
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm