rssheader

18/09/2021

TT Trump sẽ làm gì cho GD Mỹ nếu tái đắc cử?

Hải Yến - 28/08/2020, 19:00 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
TT Mỹ Donald Trump TT Mỹ Donald Trump

TT Trump không đề cập bất kỳ điều gì liên quan tới GV, cải thiện chất lượng GD hoặc GD mầm non cũng như các vấn đề liên quan tới GD ĐH hoặc các khoản vay SV.

Tuy nhiên, những gì nêu ra trong chương trình nghị sự trên không gây ngạc nhiên. TT Trump và Bộ trưởng GD Mỹ Betsy DeVos đã coi “chọn trường” là vấn đề ưu tiên hàng đầu trong suốt thời gian đương nhiệm. Ngoài ra, họ vận động và đấu tranh đòi tiền từ Quốc hội cho các trường tư thục và trường bán công.

Trong thực tế, Bộ trưởng DeVos thậm chí còn chuyển tiền cứu trợ Covid-19 cho các trường tư - một động thái bị một số thẩm phán chỉ trích. Đầu mùa hè này, TT Trump còn có bài phát biểu gọi việc chọn trường học là “tuyên bố về quyền công dân của năm”.

Hiện chưa rõ vì sao chiến dịch của TT Trump chưa đề cập tới tầm nhìn lớn hơn về GD. Trong khi đó, đối thủ của ông là cựu Phó TT Joe Biden lại đưa ra các kế hoạch khác nhau cho GD, bao gồm tăng cường GD mầm non, tăng tài trợ cho trường dành cho SV thu nhập thấp, tăng trách nhiệm giải trình cho các trường bán công...

Theo Forbes
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm