rssheader

25/02/2021

Trung Quốc: Yêu cầu các trường mở cửa dạy học bình thường

Hải Yến - 21/08/2020, 19:29 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Trường học Trung Quốc diễn tập chống dịch Trường học Trung Quốc diễn tập chống dịch

Một thông tư của nhóm ứng phó Covid-19 của Bộ GD đã yêu cầu nhà chức trách GD địa phương cũng như các trường ĐH, CĐ lên kế hoạch chuẩn bị mở cửa trường học vào học kỳ mùa thu sắp tới.

Thông tư cho biết, các kế hoạch như vậy phải tính đến các tình huống chống dịch của địa phương. Ngoài ra, các khoa cũng nên chuẩn bị cho các trường mở cửa trở lại với các biện pháp theo dõi sức khỏe cho GV, HS phải được thực hiện đúng cách. Bên cạnh đó, mọi sự rủi ro trong khuôn viên trường đều cần được kiểm soát.

Các biện pháp chống dịch nên được tiến hành một cách khoa học và có mục tiêu. Bên cạnh đó, cần có một hệ thống phối hợp giữa các trường và cơ quan y tế địa phương để ngăn chặn dịch. Các trường nên có kế hoạch dự phòng và dự trữ vật tư sẵn sàng cho các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra. Ngoài ra, theo thông tư, họ nên giữ lịch trình của từng HS khi quay lại trường.

Những biện pháp kiềm chế dịch tại một số địa điểm quan trọng của trường như lớp học, căng tin, ký túc xá, phòng thí nghiệm nên được tăng cường. Các thông tin liên quan tới dịch bệnh cần được báo cáo thường xuyên, dù không có ca mắc liên quan – theo thông tư.

Thông tư cũng yêu cầu các trường tăng cường khả năng trong việc xử lý các trường hợp khẩn cấp có thể xảy ra với nhân sự.

Theo China Daily
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm