rssheader

23/09/2021

Trung Quốc: Tăng cường công tác chuẩn bị cho kỳ thi “khốc liệt” nhất

Phạm Khánh - 05/06/2021, 18:16 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Gaokao là một trong những kỳ thi khốc liệt nhất thế giới. Gaokao là một trong những kỳ thi khốc liệt nhất thế giới.

Cơ quan công an quốc gia này đang tăng cường kiểm tra nhằm bảo đảm an toàn cho một trong những kỳ thi khốc liệt hàng đầu thế giới.

Bộ Giáo dục Trung Quốc cho biết, năm 2021, khoảng 10,78 triệu thí sinh đăng ký dự thi, nhiều hơn năm 2020 khoảng 70.000 em. Cả nước có 466.000 phòng thi, tại 7.200 điểm thi và hơn 1,4 triệu nhân viên phục vụ kỳ thi.

Ông Zhang Zuoliang, Phó Cục trưởng Cục Công an Bộ Công an, cho biết, cảnh sát đã tiến hành kiểm tra an ninh xung quanh các địa điểm thi. Kịp thời phát hiện và loại bỏ những thông tin sai lệch về kỳ thi hoặc việc tổ chức gian lận, mua bán thiết bị gian lận trên Internet.

Thời gian này, cơ quan cảnh sát cũng đẩy nhanh tiến độ cấp thẻ căn cước cho học sinh khối 12 để các em làm thủ tục dự thi.

Thành phố Quảng Châu, “điểm nóng” Covid-19 hiện nay tại Trung Quốc, cũng tăng cường bảo đảm an toàn phòng dịch trước kỳ thi quan trọng. Thí sinh dự thi được yêu cầu tự theo dõi sức khỏe trong 2 tuần, không đến nơi đông người.

Nhân viên phục vụ kỳ thi sẽ được tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Trước kỳ thi một tuần, thí sinh phải làm xét nghiệm nhanh Covid-19 và nộp kết quả trước khi tham dự kỳ thi. Các em bắt buộc phải đeo khẩu trang trong quá trình làm bài.

Trong khi đó, các điểm thi được yêu cầu chuẩn bị phòng thi dự phòng, dành cho những thí sinh có biểu hiện nghi nhiễm.

Theo China Daily
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm