rssheader

25/02/2021

Trung Quốc: Mọi khu vực trừ Tân Cương mở cửa trường học vào mùa thu

Hải Yến - 27/08/2020, 20:22 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
SV Trung Quốc quay trở lại trường học. SV Trung Quốc quay trở lại trường học.

Hôm nay (27/8), ông Wang Dengfeng, Giám đốc Văn phòng ứng phó Covid-19 của Bộ GD cho biết các cơ sở GD các cấp từ mẫu giáo đến ĐH đã chào đón HS, SV quay lại trường theo từng đợt từ giữa tháng 8 đến 10/10 theo lịch trình.

Khi một ổ dịch Covid-19 địa phương xuất hiện từ ngày 15/7 đã giảm bớt tại khu tự trị Tân Cương, nhà chức trách ở đây không tuyên bố thời gian mở cửa nhưng quyết định bắt đầu giảng dạy từ xa vào ngày 1/9. Tân Cương và những nơi còn lại của cả nước không có ca mắc mới tại địa phương được báo cáo trong 11 ngày qua.

Trung Quốc bắt đầu giảng dạy từ xa vào kỳ học mùa xuân năm nay. Do dịch Covid-19 phần lớn đã được kiểm soát, 202 triệu HS, tức 75% của tổng số 280 triệu HS, SV trong cả nước đã quay lại trường trước khi kết thúc kỳ học mùa xuân và không có trường hợp lây nhiễm Covid-19 nào được báo cáo trong khuôn viên trường.

Trước những lo lắng của người dân về một làn sóng lây nhiễm Covid-19 mới khi thời tiết lạnh hơn vào mùa đông, ông Wang cho biết các trường đều được yêu cầu lập kế hoạch dự phòng và diễn tập trong trường hợp bùng phát virus corona trong khuôn viên trường.

“Nếu việc đó xảy ra, chúng tôi vẫn có thể phản ứng kịp thời và hiệu quả, đồng thời đảm bảo sự an toàn của HS, SV và GV ở mức tối đa cũng như khôi phục hoàn toàn việc giảng dạy về bình thường” – ông nói.

Vụ trưởng Vụ GD ĐH Wu Yan của Bộ GD cho biết, Trung Quốc cũng chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy của mình với thế giới trong thời kỳ đại dịch.

Trong nửa đầu năm, Bộ GD đã ra mắt phiên bản tiếng Anh của 2 nền tảng giảng dạy trực tuyến quốc tế “xuetangX” và “iCourse”, đưa ra 505 khóa học tiếng Anh miễn phí cho hơn 100 triệu SV và học viên từ hơn 100 quốc gia.

Theo CGTN
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm