rssheader

28/10/2020

Trung Quốc: Các trường nỗ lực ngăn ngừa dịch bệnh

Sinh Phúc - 16/09/2020, 14:30 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Các sinh viên Trung Quốc nhập học. Các sinh viên Trung Quốc nhập học.

Kiểm tra thân nhiệt, sức khỏe, báo cáo tình trạng mỗi ngày và khử trùng thường xuyên các khu vực công cộng đã trở thành thói quen của học sinh tại Trung Quốc. Ủy ban Giáo dục thành phố Bắc Kinh đã yêu cầu học sinh tại thủ đô đeo khẩu trang trong lớp.

Chen Lihua - Hiệu trưởng Trường Tiểu học thực nghiệm Triều Dương Bắc Kinh, cho biết, học sinh tiểu học cần nhiều thời gian hơn để làm quen với việc đeo khẩu trang. Vì vậy, nhà trường đã cố gắng hết sức để đảm bảo học sinh có thể ra ngoài và bỏ khẩu trang thường xuyên nhất có thể.

Nhà trường cũng tổ chức các lớp học âm nhạc, hội họa, khoa học ở ngoài trời và thiết kế lại lịch học. Mỗi lớp trong nhà sẽ chỉ kéo dài 40 phút, xen kẽ với 20 phút giải lao và tiếp theo là giờ học ngoài trời.

Liu Ziyi - một học sinh lớp 4 ở Bắc Kinh chia sẻ, các biện pháp kiểm soát đại dịch của trường khiến em cảm thấy rất an toàn.

“Em nghĩ rằng, giáo viên đang quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của học sinh. Chúng em được yêu cầu rửa tay thường xuyên và hình thành thói quen vệ sinh sạch sẽ”, Liu nói.

Zhang Yong - Phó Trưởng văn phòng dịch vụ tổng hợp tại Trường Đại học Bắc Kinh, cho biết, mặc dù đại dịch đã được kiểm soát, nhưng trường sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để bảo vệ sức khỏe của sinh viên và giáo viên.

Trường Đại học Bắc Kinh khử trùng và vệ sinh khu ký túc xá, lớp học cũng như căng tin mỗi ngày. Trường cũng trang bị máy quét nhiệt độ để kiểm tra sức khỏe mọi người. Sinh viên và giảng viên được khuyến khích đeo khẩu trang ở các khu vực trong nhà không rời khỏi khuôn viên trường nếu không cần thiết.

Theo China Daily
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm