rssheader

27/01/2021

Sự thay đổi trong hoạt động tuyển sinh tại các ĐH Mỹ

Hải Yến - 12/09/2020, 06:59 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Sự thay đổi trong hoạt động tuyển sinh tại các ĐH Mỹ

Ông đi khắp đất nước, nói chuyện với SV, phụ huynh, nhà tư vấn và các bên liên quan để có cách nhìn toàn diện hơn. Ông đã hoàn thành nghiên cứu của mình khi dịch Covid-19 hoành hành và viết nó trong một cuốn sách.

Điểm số sẽ ít quan trọng hơn trong quá trình tuyển sinh

Chúng tôi ưu tiên các bài kiểm tra xét tuyển ĐH trong hồ sơ đăng ký, nhưng ông Selingo tin rằng điểm SAT và ACT sẽ ngày càng ít quan trọng, đặc biệt là khi các trường đã bỏ những điểm số này hoặc tiến hành kiểm tra tùy chọn khi đối mặt với Covid-19.

Mặc dù điều này buộc cán bộ tuyển sinh phải xem xét điểm và thành tích của HS thời trung học nhưng nó có thể khiến những HS yếu thế hơn khó chứng minh thành tích của mình so với các bạn có điều kiện hơn.

Nhiều trường sẽ nhận HS sớm

Quyết dịnh nộp đơn xin học sớm để được trường ưu đãi có thể được nhiều SV đưa ra. Đó là khi SV nộp đơn xin vào trường hàng đầu vào tháng 11, chờ thông tin phản hồi vào tháng 12. Họ phải đến trường đã chọn nếu được chấp nhận.

Theo ông Selingo, các trường ĐH dường như có xu hướng quyết định sớm về việc tuyển sinh trong thời kỳ khó khăn về kinh tế.

Sự đa dạng về các môn thể thao sẽ ít quan trọng

Các cán bộ tuyển sinh thích SV từ các nhóm thiểu số hoặc chơi thể thao. HS cũng tạo ra một danh sách dài các thành tích ngoại khóa để được ưu tiên. Tuy nhiên, sẽ rất khó để HS đánh dấu thật nhiều hoạt động ngoại khóa và cán bộ tuyển sinh sẽ tập trung vào những vấn đề quan trọng.

Theo Study International
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm