rssheader

06/03/2021

Singapore đình chỉ việc dùng Zoom để học trực tuyến

10/04/2020, 20:10 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Singapore đình chỉ việc dùng Zoom để học trực tuyến

“Như một biện pháp phòng ngừa, GV của chúng tôi sẽ dừng việc dùng Zoom cho tới khi các vấn đề an ninh này được giải quyết” – Giám đốc Phòng Công nghệ GD của Bộ GD Singapore Aaron Loh cho biết.

Một phụ huynh có tên Loh nói rằng con gái bà đang học Địa lý tại nhà trên Zoom thì những hình ảnh tục tĩu xuất hiện trên màn hình. Bà Loh cho biết con gái mình đã kể vụ việc này.

“Tôi thực sự vui khi con mình chia sẻ với tôi về vụ việc trên. Con tôi dường như cố gắng không coi đây là việc nghiêm trọng nhưng tôi nói với con nên sợ những việc như thế bởi vì nó không bình thường, thậm chí là ‘bất hợp pháp’” – bà Loh nói và cho biết GV đã ngay lập tức dừng buổi học nhưng hình ảnh xấu đã xuất hiện.

Bộ GD tuyên bố sẽ đảm bảo các giao thức bảo mật được tuân thủ nghiêm ngặt mọi lúc.

“Chúng tôi đã làm việc với Zoom để tăng cường các cài đặt bảo mật và khiến cho các biện pháp bảo mật này rõ ràng và dễ thực hiện” - ông Aaron Loh nói - “Chúng tôi đã nhắc lại với tất cả GV của mình về các biện pháp bảo mật phải tuân thủ khi sử dụng các nền tảng video như vậy. Điều này yêu cầu đăng nhập an toàn và không chia sẻ liên kết về buổi học cho ai ngoài HS trong lớp”.

Theo ông Aaron Loh, Bộ GD sẽ tiếp tục làm việc với các phụ huynh để đảm bảo môi trường học tập an toàn và nhà trường cũng hướng dẫn HS những hành vi phù hợp khi tham dự các bài học trực tuyến.


Theo CNA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm