rssheader

13/05/2021

Singapore: Các trường đại học tăng chỉ tiêu tuyển sinh

Phạm Khánh - 23/01/2021, 07:05 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Các trường đại học Singapore dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2021. Các trường đại học Singapore dự kiến tăng chỉ tiêu tuyển sinh trong năm 2021.

Các trường cho biết sẽ tiếp tục tăng chỉ tiêu trong năm nay nếu tình hình không thay đổi.

Bộ Giáo dục Singapore ước tính tỷ lệ nhập học đã tăng lên 42% vào năm 2020 với 17.500 sinh viên đang theo học tại sáu trường quốc gia. Trong đó, một số trường đã mở rộng chỉ tiêu tuyển sinh để đáp ứng nhu cầu của những học sinh từng có ý định đi du học nhưng phải hủy vì Covid-19.

Lawrence Wong, Bộ trưởng Giáo dục cho biết tình hình Covid-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến kế hoạch du học của nhiều học sinh trong năm 2021. Vì vậy, Bộ đã yêu cầu các trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh.

Tuy nhiên, trong tương lai, ông Wong cho biết, học sinh sẽ có thêm nhiều lựa chọn sau khi tốt nghiệp phổ thông như kết hợp học và làm. Sinh viên có thể tham gia các khóa vừa học vừa làm tại Học viện Công nghệ Singapore, Trường Đại học Khoa học Xã hội Singapore.

Nhiều học sinh, phụ huynh Singpore bày tỏ hoan nghênh quyết định mới của Bộ Giáo dục. Jonas Lim, 48 tuổi, có con trai dự kiến học đại học trong nước thay vì du học Anh như dự kiến.

Ông cho biết: “Thú thật tôi không nghĩ tình hình Covid-19 sẽ thay đổi vào tháng 9 năm nay trong khi các trường đại học nước ngoài vẫn yêu cầu nộp học phí như bình thường dù chuyển sang học trực tuyến. Tôi rất biết ơn Bộ Giáo dục vì đã nhanh chóng tăng chỉ tiêu tuyển sinh cho các trường đại học”.

Theo Straits Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm