Singapore: Giáo viên lừa tiền học sinh đối mặt 10 năm tù

GD&TĐ - Ngày 11/1, Maslinda Zainal, 46 tuổi, cựu Trưởng bộ môn Tiếng Anh và Văn học Trường Trung học Woodgrove, Singapore, bị kết tội vì chiếm đoạt 40.000 SGD của học sinh.
Cựu giáo viên Maslinda Zainal.
Cựu giáo viên Maslinda Zainal.

Thẩm quán quận Ng Cheng Thiam cho biết, Maslinda đã thay một giáo viên tiếng Anh thu tiền tài liệu Excel của học sinh. Từ tháng 1/2016 đến tháng 4/2017, giáo viên này đã thu hơn 70.000 SGD nhưng số tiền này cao hơn nhiều so với giá trị thật của tài liệu học tập. Ước tính, Maslinda đã “bỏ túi” khoảng 41.000 SGD.

Vụ việc được bà Jacqueline Chan, người đứng đầu các bộ môn trong trường phát hiện khi nhận thấy sự chênh lệch giữa tiền thu từ học sinh và tiền mua tài liệu. Chan đã yêu cầu chủ hiệu sách, nơi Maslinda mua tài liệu học tập, cung cấp bản sao kê hóa đơn nhưng người này thú nhận được Maslinda yêu cầu giữ bí mật. Cuối cùng, Chan đã tìm thấy những hóa đơn mua tài liệu học tập.

Chan ngay lập tức thông báo sự việc với ban giám hiệu. Trường Woodgrove đã báo cáo sự việc cho cảnh sát, Ủy ban Điều tra của Bộ Giáo dục Singapore và Maslinda bị bắt ngay trong ngày hôm đó.

Trong phiên tòa ngày 11/1, 20 giáo viên dạy môn Tiếng Anh của trường đã làm chứng, cho biết Maslinda luôn giữ bí mật về việc thu khống tiền tài liệu. Cùng ngày, Bộ Giáo dục Singapore thông báo Maslinda bị đình chỉ công tác từ năm 2017 dù liên tục phủ nhận hành vi gian lận tiền bạc.

Làm việc tại Trường Trung học Woodgrove từ năm 2002, sau bốn năm, Maslinda, có bằng thạc sĩ giáo dục, được bổ nhiệm làm Trưởng bộ môn Tiếng Anh. Mức lương hàng tháng của cô là 8.800 SGD.

Ngày 24/2, Maslinda sẽ bị kết án. Người này có thể bị phạt 10 năm tù và phải bồi thường tiền.

Theo Straits Times