rssheader

17/05/2021

Nữ phụ huynh chi 3,5 tỷ đồng xây cầu vượt cho con trai tới lớp

Quy Hưng - 01/05/2021, 21:18 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Cây cầu vượt được nữ phụ huynh Trung Quốc xây cho con trai lớp 7 và các học sinh khác tới lớp được an toàn. Ảnh Sohu Cây cầu vượt được nữ phụ huynh Trung Quốc xây cho con trai lớp 7 và các học sinh khác tới lớp được an toàn. Ảnh Sohu

Kế hoạch xây cầu được người mẹ họ Mạnh sinh sống tại Hạ Áp, thành phố Thương Khẩu, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) triển khai hồi tháng 6/2020.

“Trước cổng trường con trai tôi đang học thường xuyên xảy ra tình trạng ngập nước và tắc đường mỗi khi trời mưa.

Tôi vô cùng xót xa mỗi khi con trai đi học về với 2 chân trắng bệch vì phải dầm nước quá lâu”, bà mẹ không muốn tiết lộ danh tính giải thích lý do khiến bà quyết định bỏ ra số tiền lớn xây cầu.

“Việc tôi xây cầu cũng giúp các học sinh của trường đi lại an toàn và thuận tiện hơn. Gần cổng trường không có đèn giao thông, vì thế các phương tiện không dừng lại khi có người qua đường, đã dẫn tới nhiều vụ tai nạn”, bà mẹ đang nhận được nhiều lời khen ngợi của cư dân mạng nói thêm.

Tới thời điểm hiện tại, cây cầu vượt tới trường cậu con trai sắp hoàn thành và một cây cầu khác cũng đang được bà Mạnh triển khai xây dựng.

“Tôi chỉ làm những gì trong khả năng của mình. Nhắm mắt xuôi tay tiền có mang theo đi được đâu. Giúp con an toàn bây giờ, về sau chúng tự lập cánh sinh, không cần để lại nhiều tài sản cho con”, vị phụ huynh này nói.

Cây cầu vượt qua trường con trai nữ phụ huynh được đặt tên “Cầu trí tuệ” với hi vọng các cháu học sinh sẽ ngày càng học giỏi, chăm ngoan.

“Cây cầu sau khi hoàn thiện tôi sẽ trao cho chính quyền địa phương quản lý. Nhưng tôi mong rằng, sẽ không có bất cứ biển quảng cáo nào được treo ở đây, làm mất đi ý nghĩa của nó”, bà mẹ nhắn gửi.

Với số tiền xây cầu lên tới 1,3 triệu tệ, vị phụ huynh này có thể mua căn chung cư gần trường học của con trai để cậu đi học thuận tiện, không gặp nguy hiểm.

Thế nhưng, bà mẹ đã chọn cách làm của riêng mình, nên nhận được vô số lời tán thưởng của các phụ huynh khác cũng như cộng đồng mạng xã hội quốc gia đông dân nhất thế giới.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm