rssheader

13/05/2021

Nữ giáo viên biến bức tường thành bảng đen

Sinh Phúc - 07/11/2020, 06:54 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Cô Mckoy giảng dạy cho học sinh. Cô Mckoy giảng dạy cho học sinh.

Phụ huynh và trẻ em tiểu học sẽ dùng điện thoại chụp ảnh các bài giảng hoặc ghi vào vở. Sau đó, bọn trẻ đi ngang qua nhà cô Mckoy để nộp hoặc nhận bài tập về nhà. Tất cả trẻ đều đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp giãn cách khi đứng xếp hàng.

Mckoy (39 tuổi) cho biết, cô cảm thấy bắt buộc phải triển khai chương trình giảng dạy, khi Covid-19 bùng phát tại Jamaica 7 tháng trước. Chính phủ nước này đã đóng cửa các trường học để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

“Nếu tôi không gặp và kêu gọi trẻ đi học, gia đình sẽ mất đi cơ hội dành cho những đứa trẻ này. Tôi đã nói là tôi phải làm gì đó”, nữ giáo viên chia sẻ.

Để bắt đầu công việc này, Mckoy và chồng đã sơn 9 chiếc bảng đen ở khắp nơi. Sau đó, cô thường thức dậy trước bình minh để băng qua những con đường lầy và viết bài giảng trên đó. Tới nay, có khoảng 120 trẻ tham gia lớp học đặc biệt của Mckoy.

Trong khi các bài học được giảng dạy trực tuyến từ đầu tháng, dự án của nữ giáo viên này vẫn mang lại hiệu quả hơn bao giờ hết. Bởi, nhiều học sinh ở Jamaica không có quyền truy cập vào công nghệ hoặc Internet.

Người dân địa phương nói rằng, các bài học của cô Mckoy giúp mọi người quên đi sự khắc nghiệt hiện tại. Sáng kiến này của Mckoy đã được lan truyền toàn quốc, thúc đẩy khu vực tư nhân cung cấp và hỗ trợ tài chính.

Rebecca Tortello - chuyên gia giáo dục tại chi nhánh Jamaica thuộc Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc UNICEF, cho biết: “Đối với một số người, giảng dạy là một sự kêu gọi, và cô ấy là ví dụ điển hình cho điều này. Chúng tôi đang liên lạc với chính phủ để xem quá trình đổi mới này có thể được nhân rộng như thế nào”.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm