rssheader

26/01/2021

Mỹ: TT Trump thúc giục các bang mở cửa trường học trở lại

08/07/2020, 12:00 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Mỹ: TT Trump thúc giục các bang mở cửa trường học trở lại

"Chúng tôi hy vọng các trường sẽ mở cửa trở lại" – TT Trump nói tại một sự kiện tại Nhà trắng và cho rằng một số nơi vẫn muốn đóng cửa "vì lý do chính trị".

"Họ nghĩ rằng sẽ tốt cho họ về mặt chính trị nên họ tiếp tục đóng cửa trường học" – TT Trump nói – "Chúng tôi sẽ có áp lực lên các thống đốc và những người khác để mở cửa lại trường học".

"Chúng tôi muốn mở cửa lại trường học. Mọi người đều muốn như vậy, những ông bố, bà mẹ và HS đều muốn. Đã đến lúc làm việc này" – TT Trump nhấn mạnh.

TT Trump cho rằng nước Mỹ "không đóng cửa" và sẽ "không bao giờ đóng cửa" trong bối cảnh ĐH Johns Hopkins cho biết ít nhất 32 bang báo cáo tỷ lệ ca mắc Covid-19 mới đang tăng lên trong tuần này so với tuần trước.

Tuyên bố của TT Trump gặp phải một số chỉ trích. Chủ tịch liên đoàn GD lớn nhất Mỹ cho rằng TT Trump quan tâm nhiều hơn tới việc ghi điểm cho cuộc bầu cử vào tháng 12 hơn là giữ an toàn cho HS.

Trong khi đó Phó TT Pence lập luận rằng việc tiếp tục giữ trẻ em ở nhà để ngăn chặn sự lây lan của virus corona gây ra những hậu quả không thể đo lường được do những tác động tiêu cực đáng kể tới học tập, sức khỏe tâm thần và những vấn đề khác. Ông cũng trích dẫn một phân tích kinh tế của Hội đồng cố vấn kinh tế Nhà trắng rằng nền kinh tế Mỹ sẽ mất 50 tỉ USD nếu tất cả các trường học vẫn đóng cửa.


Theo AP/Business Insider

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm