rssheader

15/08/2020

Mỹ: Giảng dạy trực tuyến “đóng cửa” với sinh viên quốc tế

09/07/2020, 13:35 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Mỹ: Giảng dạy trực tuyến “đóng cửa” với sinh viên quốc tế Mỹ: Giảng dạy trực tuyến “đóng cửa” với sinh viên quốc tế

Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ cho biết, SV quốc tế có thị thực F-1 và SV tham gia các chương trình đào tạo có thị thực M-1 có thể sẽ không được tham gia toàn bộ chương trình học trực tuyến hay ở lại Mỹ.

Cũng theo cơ quan này, Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ không cấp thị thực cho những SV đã đăng ký vào các trường và/hoặc các chương trình hoàn toàn học trực tuyến cho học kỳ mùa thu tới. Ngoài ra, những người học này sẽ không được phép nhập cảnh vào Mỹ.

Quyết định này được cho là đe dọa tới nền kinh tế của hàng loạt trường ĐH tại Mỹ. Tài chính của các tổ chức GD này thường phụ thuộc nhiều vào SV quốc tế.

Trước tình hình này, Hội đồng Giáo dục Mỹ (ACE) tuyên bố, hướng dẫn được ban hành bởi Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan "thật sự khủng khiếp".

Theo ACE, các trường đại học Mỹ cũng như SV của họ cần sự linh hoạt tối đa để xử lý tình huống đang thay đổi nhanh chóng. Thiệt hại có thể sẽ trở nên đặc biệt nghiêm trọng đối với các tổ chức GDĐH, CĐ công lập. Dữ liệu cho thấy, học phí từ SV quốc tế chiếm gần 30% tổng doanh thu của nhà trường.

"Các trường học cần phải nhanh chóng thích nghi trước sự thay đổi lớn như vậy. Tuy nhiên, điều chắc chắn duy nhất khi các quy tắc mới được đưa ra là, người học quốc tế sẽ không cần lo lắng về việc có thể bị buộc phải về nhà vào giữa học kỳ do sự bùng phát của Covid-19", Hiệp hội các trường đại học công và cấp đất Mỹ cho biết.

Theo Times Higher Education

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm