rssheader

15/05/2021

Mỹ: Bỏ bài thi tiểu luận và môn tự chọn của SAT

Phạm Khánh - 21/01/2021, 15:24 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Hủy thi viết luận và môn tự chọn trong kỳ thi SAT
tại Mỹ. Hủy thi viết luận và môn tự chọn trong kỳ thi SAT tại Mỹ.

Đại diện tổ chức College Board cho biết đại dịch Covid-19 đã thúc đẩy quá trình đơn giản hóa kỳ thi, giảm yêu cầu thi tuyển dành cho học sinh.

Chương trình học nâng cao (Advanced Placement) dành cho học sinh phổ thông để làm quen và tích lũy tín chỉ đại học khiến các môn tự chọn như Sinh học, Vật lý, Sử thế giới không còn cần thiết trong SAT. Trong khi với phần thi viết luận, College Board cho rằng có nhiều cách khác để học sinh thể hiện kỹ năng viết của mình. Vì vậy, phần thi viết luận và môn tự chọn sẽ không được tổ chức trong năm 2021.

Học sinh sẽ được hoàn tiền đăng ký hai bài thi trên. Học sinh đến từ gia đình thu nhập thấp có thể được giảm giá khi đăng ký thi SAT. Từ việc đánh giá chất lượng học tập trực tuyến trên cả nước, tổ chức College Board sẽ sắp xếp nội dung thi phù hợp với học sinh năm nay.

Trong khi đó, kỳ thi SAT dành cho học sinh quốc tế dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 5, tháng 6. Bài kiểm tra quốc tế vẫn diễn ra với các nội dung thi như bình thường vì nhiều sinh viên quốc tế sử dụng kết quả SAT để ứng tuyển vào các trường đại học tại Mỹ hoặc trên thế giới.

Trước đó, nhiều trường đại học tại Mỹ như Trường Đại học California, bảy trường đại học thuộc khối Ivy League đã hủy bỏ yêu cầu điểm SAT trong kỳ tuyển sinh 2021 - 2022 do tác động của Covid-19.

Theo NBC News
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm