rssheader

25/07/2021

Malaysia tuyển dụng giáo viên quy mô lớn

Phạm Khánh - 23/06/2021, 06:59 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Malaysia tuyển dụng giáo viên quy mô lớn. Malaysia tuyển dụng giáo viên quy mô lớn.

Sau vòng tuyển chọn hồ sơ, việc tuyển dụng từng môn học sẽ diễn ra từ tháng 10.

Ông Mohd Radzi Md Jidin, Bộ trưởng Giáo dục Malaysia, giải thích kế hoạch nhằm giải quyết tình trạng thiếu giáo viên trong nước. Ông liệt kê bốn bang đang thiếu giáo viên trầm trọng gồm Selangor, Johor, Sabah và Sarawak, nhấn mạnh một số môn như Tiếng Anh, Lịch sử, Giáo dục đặc biệt.

Ông Radzi Jidin cho biết: “Bộ Giáo dục sẽ phối hợp với Ủy ban Dịch vụ Giáo dục (SPP) để chương trình tuyển dụng diễn ra suôn sẻ. Chúng tôi ưu tiên những người có bằng cử nhân ngành Sư phạm. Nhưng chúng tôi cũng đánh giá toàn diện, tính đến ứng viên ở những lĩnh vực khác nhau”.

Bộ trưởng bày tỏ khó khăn chính khi tuyển dụng giáo viên do thiếu nguồn nhân lực từ các cơ sở giáo dục và đào tạo ngành Sư phạm. Trong một số môn học, số giáo viên mới ra trường là rất hạn chế.

Nếu ứng viên ngành Sư phạm không đủ, Bộ Giáo dục sẽ cân nhắc tuyển chọn nhân tài từ các lĩnh vực khác, đủ tiêu chí giảng dạy.

Thiếu giáo viên là tình trạng nổi bật của ngành Giáo dục Malaysia trong nhiều năm qua. Năm 2018, Bộ Giáo dục đã thành lập ủy ban chuyên nghiên cứu cách giải quyết tình trạng thiếu giáo viên tại một số bang như Johor, Selangor.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này do chi phí sinh hoạt cao, vị trí trường học nằm trong khu dân cư có mức sống đắt đỏ.

Theo Malay Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm