rssheader

25/02/2021

Malaysia đóng cửa trường học từ hôm nay

Hải Yến - 09/11/2020, 09:20 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
HS Malaysia HS Malaysia

Trong khi đó, ngày cuối cùng năm học ở các bang Kedah, Johor, Kelantan và Terengganu được cho là sẽ vào ngày 17 và 18/12 đối với các bang khác.

Bộ trưởng GD Radzi Jidin cho biết quyết định đóng cửa trường học trước đó được đưa ra sau khi thực hiện lệnh kiểm soát di chuyển có điều kiện (CMCO) ở tất cả các bang trên bán đảo, ngoại trừ Kelantan, Pahang và Perlis, sẽ có hiệu lực từ 9/11 đến 6/12.

“Động thái này được thực hiện nhằm hỗ trợ các nỗ lực của chính phủ trong việc phá vỡ chuỗi lây nhiễm Covid-19” - Bộ trưởng cho biết – “Theo lịch học năm 2021 được tuyên bố trước đó, học kỳ sẽ bắt đầu vào 20/1/2021. Tất cả HS tiểu học sẽ bắt đầu học trực tiếp vào ngày đó”.

Về những khó khăn mà HS ở các vùng nông thôn đang gặp phải, đặc biệt là trong vấn đề truy cập internet để học trực tuyến, ông Radzi cho biết Bộ sẽ giao vấn đề cho GV sử dụng bất kỳ phương pháp hoặc nguồn lực nào để đảm bảo HS không bị tụt hậu trong học tập.

Đối với HS ở trong ký túc xá, ông Radzi cho biết phụ huynh hay người giám hộ nên đưa các em về nhà. “Tuy nhiên, HS có thể tiếp tục ở ký túc xá trong khi chờ cha mẹ hoặc người giám hộ tới đón” – ông nói và cho biết trong thời gian này, các em sẽ được người quản lý giám sát và được nhận thực phẩm do nhà trường cung cấp.

Ngày đầu tiên của năm học tới cũng được áp dụng cho các trường tư và bất kỳ cơ sở GD nào đã đăng ký với Bộ GD. Các trường không đăng ký cũng được khuyên làm điều tương tự.

Theo CNA
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm