rssheader

20/01/2021

Không thể trì hoãn thêm, Singapore đóng cửa trường học

03/04/2020, 18:39 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Không thể trì hoãn thêm, Singapore đóng cửa trường học

Bộ GD sẽ làm việc với các trường để thực hiện việc trên, ông Lý Hiển Long cho biết trong một bài phát biểu công bố các biện pháp mới nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19.

Những biện pháp này sẽ kéo dài tới ít nhất 4/5.

“Tất cả trường mầm non và các trung tâm chăm sóc HS sẽ đóng cửa, nhưng vẫn cung cấp dịch vụ có giới hạn cho trẻ em có cha mẹ tiếp tục phải làm việc và không thể sắp xếp người chăm sóc thay thế” – ông Lý nói.

Trước đó, Singapore vẫn mở cửa trường học vì cho rằng nếu đóng cửa trường, HS ở nhà có thể dễ bị nhiễm Covid-19 hơn. Tuy nhiên, từ thứ 4 tuần này, Singapore đã thực hiện học ở nhà mỗi tuần 1 buổi.

Ông Lý cho biết việc trên đã diễn ra suôn sẻ và các vấn đề nổi cộm đang được giải quyết.

Bộ GD và Bộ Phát triển Gia đình và Xã hội (MSF) cho biết các trường sẽ tiếp tục đưa ra chỉ dẫn và hỗ trợ HS trong thời gian học ở nhà. Các trường cũng sẽ hỗ trợ HS cần thiết bị kỹ thuật số hoặc truy cập internet.

“Trong suốt giai đoạn này, HS có thể dựa vào sự hỗ trợ của GV và nhân sự khác của trường học - những người vẫn tiếp tục làm việc ở nhà hoặc tại trường học. Nhân sự của trường sẽ duy trì liên lạc thường xuyên với HS và phụ huynh” – các bộ trên cho hay.

Việc học ở nhà có nghĩa là hủy bỏ mọi kỳ thi giữa năm học ở trường, mặc dù vậy các kỳ thi quốc gia sẽ vẫn diễn ra với các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh được triển khai.

Tuần trước, Bộ GD Singapore tuyên bố HS tiểu học sẽ học ở nhà vào các thứ 4, HS PTCS học ở nhà vào các thứ 5 và HS THPT học vào các thứ 6.

Ngoài các trường học, hầu hết những nơi làm việc sẽ bị đóng cửa từ 7/4. Trừ những ngành kinh tế quan trọng và thiết yếu như chợ, siêu thị, phòng khám, bệnh viện, dịch vụ ngân hàng quan trọng... tất cả những cơ sở làm việc khác đều phải đóng cửa để chống dịch.

Singapore hiện có 1.114 ca mắc và 5 ca tử vong vì Covid-19.


Theo Straitstimes

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm