rssheader

15/06/2021

Hàn Quốc sẵn sàng tái mở cửa trường học

Phạm Khánh - 05/06/2021, 07:30 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Học sinh Hàn Quốc đang học kết hợp trực tuyến và trực tiếp. Học sinh Hàn Quốc đang học kết hợp trực tuyến và trực tiếp.

Thủ tướng Kim Boo-kyum cho biết: “Trong nửa đầu năm 2021, chúng ta đã tập trung nỗ lực vào kế hoạch tiêm chủng cho người cao tuổi, người có nguy cơ nhiễm Covid-19. Do đó, đến nửa cuối năm 2021, chúng ta phải dần khôi phục lại cuộc sống thường nhật. Điều này sẽ bắt đầu từ việc tái mở cửa trường học”.

Ông Boo-kyum cũng đề xuất chính quyền địa phương ghi nhận ý kiến của giáo viên các trường trước thông báo mới. Đồng thời nhà trường phải xây dựng kế hoạch tiêm chủng cho học sinh cuối cấp, dự kiến sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia vào cuối năm nay.

Trước đó, Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã đề xuất cho phép học sinh trở lại trường học từ tháng 7 nhưng vẫn tuân thủ quy tắc giãn cách xã hội của cơ quan y tế.

Người phát ngôn của Bộ Giáo dục cho biết, kể từ khi đại dịch bùng phát vào đầu năm 2020, tỷ lệ lây nhiễm trong các trường phổ thông thấp hơn các địa điểm công cộng khác. Vì vậy, việc tái mở cửa trường học là tương đối an toàn.

Đến nay, học sinh Hàn Quốc đang kết hợp học trực tuyến và trực tiếp. Tại thủ đô Seoul, các em học trực tiếp trên trường 2 - 3/ tuần và học online vào những ngày còn lại.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc, 2,2 triệu người, tương đương 4,3% dân số, đã tiêm 2 liều vắc-xin. Con số này dự kiến tiếp tục tăng trong thời gian tới, là động lực thúc đẩy Hàn Quốc sớm chuyển sang trạng thái bình thường mới.

Theo Korea Times
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm