rssheader

31/10/2020

Hàn Quốc: Hơn 400.000 học sinh trở lại trường sau 2 tháng

21/05/2020, 10:40 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Hàn Quốc: Hơn 400.000 học sinh trở lại trường sau 2 tháng

Để bảo vệ an toàn, các HS được yêu cầu xếp hàng để kiểm tra thân nhiệt, khử trùng tay khi bước vào khuôn viên trường.

Oh Chang-hwa - Chủ tịch HS tại Trường Trung học Kyungbock ở Seoul cho biết: “Thật thú vị khi được gặp gỡ bạn bè và giáo viên, nhưng chúng tôi phải tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn khử trùng. Tôi rất lo lắng, nhưng vẫn vô cùng vui khi gặp lại họ”.

Hàn Quốc là một trong những quốc gia ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19. Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã khiến các nhà chức trách nước này quyết định trì hoãn việc mở lại trường học vào đầu tháng 3. Tới nay, sau thời gian triển khai những biện pháp phòng, chống dịch nghiêm ngặt với chương trình “theo dõi, kiểm tra và điều trị mở rộng”, dịch bệnh tại Hàn Quốc được cho là đã trong tầm kiểm soát.

Khoảng 440.000 HS cuối cấp - những người sẽ tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH vào tháng 12 tới, đã bắt đầu trở lại trường học. Những người học nhỏ hơn sẽ tới trường theo từng giai đoạn trong vài tuần tới.

“Những lo ngại về sự xuất hiện của ổ dịch vẫn còn và không ai có thể dự đoán tình huống nào sẽ phát sinh tại các trường học”, Bộ trưởng Giáo dục Yoo Eun-hae phát biểu.

Bà Yoo cho biết, Bộ GD bắt đầu vận hành phòng tình huống khẩn cấp 24 giờ. Ngoài ra, bất kỳ tổ chức GD nào ghi nhận trường hợp mới mắc Covid-19 sẽ được yêu cầu đóng cửa ngay lập tức.

Trong khi các HS năm cuối được yêu cầu đến trường mỗi ngày, người học nhỏ hơn sẽ học xen kẽ giữa trực tuyến và trên lớp, nhằm bảo đảm trường học không trở nên quá đông.

Theo CNA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm