rssheader

23/09/2021

Hàn Quốc chuẩn bị đưa trí tuệ nhân tạo vào trường phổ thông

Hải Yến - 24/11/2020, 11:23 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
AI sẽ là môn học mới trong các trường phổ thông ở Hàn Quốc. AI sẽ là môn học mới trong các trường phổ thông ở Hàn Quốc.

Kế hoạch chi tiết về GD AI của chính phủ được công bố sau khi Bộ trưởng GD Yoo Eun-hae chủ trì cuộc họp giữa các bộ để thảo luận về việc điều chỉnh chính sách GD, nhằm thúc đẩy tốt hơn nguồn nhân lực trong kỷ nguyên AI.

Hàn Quốc đã chọn AI là nhiệm vụ GD quan trọng trong bối cảnh tiến bộ công nghệ kỹ thuật số gần đây được tăng tốc bởi sự bùng phát của đại dịch Covid-19.

Theo Bộ GD, 2 môn học nghề tự chọn là: Giới thiệu về AI và Toán học về AI sẽ được đưa vào trường trung học trên toàn quốc trong học kỳ 2 của năm tới. Vào năm 2025, GD AI được đưa vào các trường tiểu học và THCS với các chương trình giảng dạy bao gồm lập trình, các nguyên tắc cơ bản của AI, sử dụng AI và đạo đức AI.

Chính phủ sẽ phát triển và phân phối tài liệu GD liên quan đến AI cho tất cả các trường tiểu học và trung học bắt đầu từ năm tới, để HS có thể nhận được GD AI thậm chí trước khi nó chính thức được giới thiệu.

Đối với HS mẫu giáo, chính phủ sẽ phát triển tài liệu nghiên cứu khác nhau nhằm giúp trẻ em làm quen nhiều hơn với AI thông qua trò chơi.

Để tăng cường năng lực liên quan đến AI của GV, chính phủ sẽ đảm bảo nội dung liên quan đến AI được đưa vào các khóa học về công nghệ thông tin cơ bản. Ngoài ra, chính phủ sẽ thúc đẩy các trường sư phạm đào tạo sau ĐH để cung cấp chương trình về AI cho khoảng 5.000 GV đương nhiệm vào năm 2025.

Theo Korea Herald
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm