rssheader

18/01/2021

Gần nửa triệu thí sinh Hàn Quốc thi Đại học ngồi bàn riêng, có kính chắn

ABC News/ Yonhap - 04/12/2020, 09:26 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Thí sinh làm bài thi với các tấm chắn.
Thí sinh làm bài thi với các tấm chắn.

Kỳ thi ĐH trên cung cấp cho HS Hàn Quốc một bản báo cáo cuối cùng về nền GD công mà họ nhận được từ cấp tiểu học đến trung học. Kết quả của kỳ thi hàng năm này đóng vai trò quan trọng trong việc xác định thí sinh có thể nộp đơn xin vào học trường ĐH nào.

Năm nay là một năm đặc biệt khi Covid-19 thay đổi giao thức truyền thống, thanh tra thi mặc đồ bảo hộ hazmat chào đón thí sinh bằng chất khử trùng và nhiệt kế. Ngoài ra, các biện pháp giãn cách xã hội và đảm bảo vệ sinh đã thay thế những thông lệ mà hàng năm vẫn diễn ra.

Năm nay, nhà chức trách ưu tiên ngăn chặn các ổ dịch từ bên trong các địa điểm thi. Lối vào của mỗi điểm đều có giám thị đo nhiệt độ của thí sinh 2 lần. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử kỳ thi, một tấm acrylic bán trong suốt được lắp đặt vào mỗi bàn thi để ngăn ngừa khả năng thí sinh bị lây nhiễm qua các giọt bắn.

Thứ trưởng Bộ GD Park Baegbeom cho biết: “Chúng tôi đang vận hành lực lượng khẩn cấp 24 giờ dưới sự hợp tác của Bộ GD, Trung tâm phòng chống dịch bệnh Hàn Quốc và chính quyền địa phương trước kỳ thi. Bộ GD sẽ cố gắng hết sức để đảm bảo tất cả các thí sinh tham gia kỳ thi trong môi trường an toàn”.

Bộ GD cũng đảm bảo 205 giường bệnh trên toàn quốc cho bệnh nhân mắc Covid-19 và tổng số 35 thí sinh dương tính với virus corona được làm bài thi trong phòng đặc biệt của bệnh viện.

Năm nay có 490.000 thí sinh tham gia kỳ thi ĐH ở Hàn Quốc, ít hơn 10% so với năm ngoái và năm nay có số lượng thí sinh thi ĐH thấp nhất kể từ khi kỳ thi này bắt đầu vào năm 1994.

Gần nửa triệu thí sinh thi ĐH năm nay tại Hàn Quốc
Phụ huynh cầu nguyện cho các thí sinh.
Những tấm thẻ ghi lời chúc thi tốt.
Bố mẹ chúc con thi tốt 
Thí sinh trước khi vào thi
Hồi hộp trước khi thi
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm