Hơn 62 triệu ca mắc Covid-19 toàn cầu, Hàn Quốc căng mình chống dịch

GD&TĐ - Thế giới ngày qua có thêm 568.256 ca mắc Covid-19 mới, đưa tổng số ca mắc lên 62.548.936 ca. Số ca tử vong là 1.457.399 ca, gồm 9.092 ca mới – theo thống kê của trang Ửoldometer.
Người dân Hàn Quốc.
Người dân Hàn Quốc.

Hy Lạp lập kỷ lục mới khi báo cáo 121 ca tử vong liên quan đến Covid-19 hôm qua (28/11), các bệnh viện phía bắc đất nước đang chịu áp lực khi số giường chăm sóc đặc biệt ở phía bắc đất nước đang quá tải. Nhà chức trách y tế thông báo Hy Lạp có 1.747 ca mắc mới hôm qua, đưa tổng số ca mắc ở đây lên 103.034 ca mới.

Tổng số ca tử vong vì Covid-19 ở Hy Lạp là 2.223. Nhà chức trách đã có một lệnh phong tỏa toàn quốc cho tới ngày 7/12 và liên tục kêu gọi người dân tuân thủ giãn cách xã hội.

Malaysia báo cáo 1.315 ca mắc mới vào hôm qua, trong đó chỉ có 5 ca từ nước ngoài về. Một ổ dịch mới liên quan tới nhà máy sản xuất găng tay cao su với 90 người mắc Covid-19.

Hiện Malaysia có 180 ổ dịch đang hoành hành và 11.508 ca mắc đang được điều trị - theo bác sĩ Noor Hisham. Hôm qua, Thủ tướng Muhyiddin Yassin cho biết tổng số 9,6 triệu người (30% dân số Malaysia) dự kiến sẽ được tiêm vaccine Covid-19 vào năm sau. Ông nhấn mạnh chính phủ đã ký 2 thỏa thuận để mua vaccine và sẽ nhận được theo giai đoạn vào quý đầu của năm 2021.

Hàn Quốc báo cáo hơn 500 ca mắc mới trong 3 ngày liên tiếp và tốc độ lây lan hiện chưa từng có kể từ khi dịch bệnh bùng phát từ mùa xuân.

Hiện đất nước này có tới 33.375 ca mắc, gồm 522 ca tử vong. Khoảng 330 ca mới xuất hiện trong khu vực dân cư đông đúc ở thủ đô – nơi có một nửa dân số 51 triệu của đất nước sinh sống. Tại đây, nhà chức trách y tế đang vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của dịch liên quan tới bệnh viện, trường học, phòng tập, các đơn vị quân đội...

Số ca mắc ở Hàn Quốc tăng mạnh trở lại sau khi chính phủ nới lỏng giãn cách xã hội tới mức thấp nhất trong tháng 10 để hỗ trợ nền kinh tế đang suy yếu, cho phép các dịch vụ dễ lây lan dịch như câu lạc bộ đêm, quán karaoke mở cửa trở lại và để khán giả tới xem các sự kiện thể thao.

Nhà chức trách đã áp đặt một số giới hạn vào tuần này và có thể hạn chế thêm các hoạt động kinh tế nếu tốc độ lây lan bệnh không giảm xuống.

Theo CNA/Worldometer
NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

NÓNG 247/Chương trình GDPT 2018: Giải pháp toàn diện tăng cường tố chất văn hóa và phát triển con người

GD&TĐ -  Tại Phiên họp thứ 14 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã giải trình ý kiến của đại biểu Quốc hội liên quan đến văn hóa học đường, giáo dục đạo đức cho học sinh. Theo Bộ trưởng, đây là vấn đề rộng lớn và quan trọng đối với trường học. Đối với việc triển khai giáo dục hiện nay, lấy việc dạy người làm nội dung trọng tâm và ưu tiên, thì vấn đề về văn hóa học đường, ứng xử trong trường học càng trở nên đặc biệt quan trọng.
8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

8 bài học kinh nghiệm từ 'năm học đặc biệt'

GD&TĐ -  Nhiều bài học kinh nghiệm quý được rút ra từ việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 - một năm học đặc biệt khi toàn ngành Giáo dục phải ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp đưa ra nhiều chính sách học bổng cho tân sinh viên

Trường ĐH Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên): Học bổng hấp dẫn thu hút thí sinh

GD&TĐ - Những ngày này, thí sinh cả nước vẫn đang trong thời gian đăng ký nguyện vọng xét tuyển trực tuyến, thời hạn sẽ kéo dài đến ngày 20/8. Để thu hút thí sinh đăng ký xét tuyển hoặc chọn ngành trường đầu tiên nhập học, trường đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) đã đưa ra nhiều học bổng, đãi ngộ hấp dẫn.
Ảnh minh họa/ITN

Cán bộ, giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 được hỗ trợ tới 3,7 triệu đồng

GD&TĐ - Trước ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với ngành Giáo dục, ngày 11/8, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 103/NQ-CP về chính sách hỗ trợ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.
Vợ chồng và các con mang lễ vật đi Tết nhà ngoại

Yên Bái tổ chức 'Ngày hội Pay Tái' - đi Tết nhà ngoại

GD&TĐ - Ngày 11/8, tại nhà văn hóa thôn Khéo Lẹng, xã Lâm Thượng, huyện Lục Yên (Yên Bái) diễn ra “Ngày hội Pay Tái” với chủ đề “Vui rằm tháng bảy”. Đây là địa phương đầu tiên trên địa bàn huyện Lục Yên tổ chức ngày hội này.
Cô trò Trường Tiểu học Ái Mộ, Long Biên, Hà Nội.

9 kết quả Giáo dục - Đào tạo nổi bật năm học 2021-2022

GD&TĐ -  Năm học 2021-2022 diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại và diễn biến phức tạp. Trước những những thách thức, ngành Giáo dục đã linh hoạt ứng phó, chuyển trạng thái hoạt động, hoàn thành cơ bản các nhiệm vụ của năm học.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn.

Phát động cuộc thi 'Tôi khoẻ đẹp hơn'

GD&TĐ - Ngày 11/8, Báo Sức khỏe và Đời sống (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Tập đoàn dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí để thông tin chính thức về cuộc thi 'Tôi khỏe đẹp hơn'. Cuộc thi do Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động.