Hơn 62 triệu ca mắc Covid-19 toàn cầu, Hàn Quốc căng mình chống dịch

GD&TĐ - Thế giới ngày qua có thêm 568.256 ca mắc Covid-19 mới, đưa tổng số ca mắc lên 62.548.936 ca. Số ca tử vong là 1.457.399 ca, gồm 9.092 ca mới – theo thống kê của trang Ửoldometer.
Người dân Hàn Quốc.
Người dân Hàn Quốc.

Hy Lạp lập kỷ lục mới khi báo cáo 121 ca tử vong liên quan đến Covid-19 hôm qua (28/11), các bệnh viện phía bắc đất nước đang chịu áp lực khi số giường chăm sóc đặc biệt ở phía bắc đất nước đang quá tải. Nhà chức trách y tế thông báo Hy Lạp có 1.747 ca mắc mới hôm qua, đưa tổng số ca mắc ở đây lên 103.034 ca mới.

Tổng số ca tử vong vì Covid-19 ở Hy Lạp là 2.223. Nhà chức trách đã có một lệnh phong tỏa toàn quốc cho tới ngày 7/12 và liên tục kêu gọi người dân tuân thủ giãn cách xã hội.

Malaysia báo cáo 1.315 ca mắc mới vào hôm qua, trong đó chỉ có 5 ca từ nước ngoài về. Một ổ dịch mới liên quan tới nhà máy sản xuất găng tay cao su với 90 người mắc Covid-19.

Hiện Malaysia có 180 ổ dịch đang hoành hành và 11.508 ca mắc đang được điều trị - theo bác sĩ Noor Hisham. Hôm qua, Thủ tướng Muhyiddin Yassin cho biết tổng số 9,6 triệu người (30% dân số Malaysia) dự kiến sẽ được tiêm vaccine Covid-19 vào năm sau. Ông nhấn mạnh chính phủ đã ký 2 thỏa thuận để mua vaccine và sẽ nhận được theo giai đoạn vào quý đầu của năm 2021.

Hàn Quốc báo cáo hơn 500 ca mắc mới trong 3 ngày liên tiếp và tốc độ lây lan hiện chưa từng có kể từ khi dịch bệnh bùng phát từ mùa xuân.

Hiện đất nước này có tới 33.375 ca mắc, gồm 522 ca tử vong. Khoảng 330 ca mới xuất hiện trong khu vực dân cư đông đúc ở thủ đô – nơi có một nửa dân số 51 triệu của đất nước sinh sống. Tại đây, nhà chức trách y tế đang vật lộn để ngăn chặn sự lây lan của dịch liên quan tới bệnh viện, trường học, phòng tập, các đơn vị quân đội...

Số ca mắc ở Hàn Quốc tăng mạnh trở lại sau khi chính phủ nới lỏng giãn cách xã hội tới mức thấp nhất trong tháng 10 để hỗ trợ nền kinh tế đang suy yếu, cho phép các dịch vụ dễ lây lan dịch như câu lạc bộ đêm, quán karaoke mở cửa trở lại và để khán giả tới xem các sự kiện thể thao.

Nhà chức trách đã áp đặt một số giới hạn vào tuần này và có thể hạn chế thêm các hoạt động kinh tế nếu tốc độ lây lan bệnh không giảm xuống.

Theo CNA/Worldometer
Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.