rssheader

17/06/2021

Bộ trưởng GD Israel cam kết làm 15.000 xét nghiệm Covid-19/ ngày cho GV, HS

Hải Yến - 07/12/2020, 17:16 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
HS Israel kêu gọi trường học mở cửa trở lại. HS Israel kêu gọi trường học mở cửa trở lại.

Quyết định trên sẽ cho phép HS trung học dần dần trở lại lớp, ban đầu là vài ngày mỗi tuần. Bộ GD và Bộ Y tế Israel đang hợp tác với Trung tâm Y tế Sheba - bệnh viện lớn nhất đất nước - để cung cấp xét nghiệm nhanh cho HS các trường học.

Hôm 6/12, Bộ Y tế báo cáo 3,3% số xét nghiệm dương tính được tiến hành vào ngày hôm đó, cho thấy bệnh dịch đang tiếp tục lây lan mạnh.

Theo ông Galant, “mục đích của việc xét nghiệm là tìm ra người mang virus trước khi các triệu chứng xuất hiện. Khi đã có triệu chứng, hầu hết mọi người đã lây cho người khác. Chúng tôi đang xây dựng năng lực ngay bây giờ và tôi tin chúng tôi sẽ tiến hành được 15.000 xét nghiệm mỗi ngày trong vòng 1 tháng”.

Theo đó, HS trung học sẽ được xét nghiệm trước khi trở lại trường học sau hơn 2 tháng ở nhà với chương trình dạy học từ xa. Tuy nhiên, GV và HS có thể từ chối xét nghiệm vì nhiều HS nói rằng sẽ cố gắng tránh bị xét nghiệm vì không muốn chịu sự khó chịu khi bị tăm bông đưa vào mũi.

“GD phải là ưu tiên quốc gia” – ông Galant nói – “Chúng tôi thấy các quốc gia khác ở châu Âu và những nơi khác đã quyết định mở trường học ngay cả khi vẫn đóng cửa doanh nghiệp. Tuy nhiên, theo ông Galant, việc giữ cho các trường học không lan truyền bệnh phụ thuộc vào sự hợp tác của công chúng".

Theo Ynetnews
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm