rssheader

04/08/2021

Bộ GD Ả rập xê út đạt hiệu quả cao trong phòng chống dịch Covid-19

Hải Yến - 08/10/2020, 10:33 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Các lớp trực tuyến được thiết lập trong vòng 10 giờ sau quyết định đóng cửa trường học. Các lớp trực tuyến được thiết lập trong vòng 10 giờ sau quyết định đóng cửa trường học.

Báo cáo của UNESCO cho biết Ả rập xê út “đã đảm bảo tính liên tục của quá trình GD từ xa và duy trì an toàn cho hơn 6 triệu HS, SV trong trường học”.

Báo cáo tập trung vào học kỳ thứ 2 của năm học trước khi các biện pháp phong tỏa có hiệu lực nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19. Trong báo có có nêu cách thức Ả rập xê út thực hiện thành công các kế hoạch khẩn cấp từ tháng 2 và liên tục được cập nhật.

Các ủy ban và nhóm công tác chuyên biệt được thành lập “để đảm bảo hệ thống GD và đào tạo sẵn sàng tạo ra các kết quả đảm bảo an toàn cho người lao động trong ngành GD” – UNESCO cho biết.

Việc chuyển đổi sang dạy từ xa của Ả rập xê út cũng được xem là “một câu chuyện thành công”. Các lớp trực tuyến được thiết lập trong vòng 10 giờ sau quyết định đóng cửa trường học vào cuối tháng 3 và các bài học được phát qua vệ tinh tới 20 kênh truyền hình. Ngoài ra, các bài học cũng có trên Youtube với hơn 61 triệu lượt xem.

Ở GD bậc cao, 27 trường ĐH công đã tổ chức 2 triệu lớp học ảo và hơn 6 triệu cuộc thảo luận hội thảo.

 
Theo Arab news
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm