rssheader

27/07/2021

Australia cho phép du học sinh quay lại học tập

Phạm Khánh - 24/06/2021, 07:15 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Bang Nam Australia đón du học sinh trở lại. Bang Nam Australia đón du học sinh trở lại.

Trước đó, vào tháng 6, chính quyền bang Nam Australia đã đề xuất lên chính phủ kế hoạch đón sinh viên quốc tế. Cụ thể các em sẽ được cách ly tại thành phố Salisbury. Các trường và du học sinh sẽ cùng chi trả chi phí cách ly và tiền vé máy bay.

Thủ hiến bang Nam Australia, Steven Marshall, cho biết: Giáo dục quốc tế đóng góp một phần quan trọng vào nền kinh tế Nam Australia, đồng thời thúc đẩy dịch vụ bán lẻ, khách sạn và du lịch.

Chúng tôi vẫn đặt sức khoẻ và an toàn của người dân Nam Australia là ưu tiên hàng đầu. Kế hoạch này không ảnh hưởng đến người dân quốc gia bởi quy trình kiểm dịch, chi phí do nhà trường và du học sinh cùng phối hợp.

Ước tính năm 2019, giáo dục quốc tế đóng góp 2 tỷ USD vào nền kinh tế của bang. Gần 20.000 việc làm được đáp ứng, là nguồn lao động lớn đối với Nam Australia. Trên phạm vi toàn quốc, du học sinh chiếm 1/4 số lượng trong các trường đại học.

Năm ngoái, chính phủ Australia đã lên kế hoạch đưa 350 du học sinh trở lại học tập vào tháng 7. Đây là chương trình thí điểm để chính quyền các bang cân nhắc phương án, mức độ nguy hiểm và chuẩn bị biện pháp phòng, chống Covid-19 khi du học sinh trở lại học tập.

Tuy nhiên, trong một năm qua, hầu như du học sinh chưa được phép trở lại Australia. Các em chấp nhận học trực tuyến tại quê nhà và mong đợi được nhập cảnh.

Theo SAGov
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm