rssheader

21/10/2020

Ấn Độ: Cây cối trở thành nơi học của HS trong mùa dịch

06/08/2020, 14:18 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Ấn Độ: Cây cối trở thành nơi học của HS trong mùa dịch

Khi các trường học phải đóng cửa và chuyển sang dạy trực tuyến, nhiều HS phải mang điện thoại rồi trèo lên cây để có thể nhận được nhiều sóng và học bài học từ xa.

Việc này có thể gây nguy hiểm cho trẻ em nhưng hiện chưa có lựa chọn nào khác. Không có thiết bị kết nối di động hợp lý trong ngôi làng nằm ở chân đồi, nhiều HS phải trèo lên cây để nhận các bài học nếu không các em sẽ bị bỏ lỡ.

Mỗi sáng, HS Taba Nayak 15 tuổi, lớp 9 của trường trung học Dudhari phải mang sách vở, thức ăn để cùng bạn bè đi bộ 2km lên đồi tìm những nơi có kết nối di động ổn định như trên cây.

"Chúng em phải ở lại gần như suốt ngày vì các bài giảng diễn ra vào những thời điểm khác nhau. Chúng em mang thức ăn và nước để không phải về nhà nhiều lần" - cậu nói – "Khi đại dịch Covid-19 khiến các trường phải đóng cửa và chuyển sang các lớp trực tuyến. Chúng em không thể bỏ lỡ các bài học vì như thế chúng em có thể thi trượt hoặc không được lên lớp".

Phòng GD ở đây đã yêu cầu GV tạo ra các nhóm WhatsApp cho các lớp trực tuyến để đảm bảo họ vẫn liên lạc với HS khi trường học đóng cửa.

Các nguồn tin chính thức cho biết khoảng 13.028 nhóm WhatsApp đã được tạo cho 166.493 HS tại 2.439 trường học ở đây.

Phòng GD cho biết đang nỗ lực hết sức để đảm bảo HS không bị bỏ lỡ việc học tập.


Theo New Indian Express

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm