rssheader

23/06/2021

Ấn Độ: Cậu bé bán tất được giúp đỡ quay lại trường học

Phạm Khánh - 11/05/2021, 14:02 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Vansh Singh phải nghỉ học, bán tất phụ gia đình. Vansh Singh phải nghỉ học, bán tất phụ gia đình.

Trong một video, em chia sẻ phải nghỉ học do nhà nghèo nhưng luôn mơ ước được quay lại trường.

Khi người quay phim ngỏ ý cho em 50 Rs (khoảng 15.000 đồng), Singh từ chối nhận, chỉ lấy đúng số tiền bán tất. Video đã thu hút hàng triệu lượt xem. Cộng đồng khen ngợi sự trung thực và lòng tự trọng của cậu thiếu niên.

Xúc động trước tinh thần hiếu học của Singh, ngày 8/5, Thủ hiến bang Punjab, Amarinder Singh, đã quyên góp cho gia đình em 200.000 rupee (khoảng 62 triệu VND). Chính quyền bang Punjab sẽ chi trả chi phí học tập cho Singh đến khi em tốt nghiệp THPT.

Ông Amarinder cũng yêu cầu Ủy ban thành phố Ludhiana tạo điều kiện để Singh có thể quay lại học tập, theo kịp tiến độ bài vở.

Thủ hiến Amarinder Singh bày tỏ: “Tôi và chính quyền bang Punjab sẽ giúp đỡ gia đình Singh để em có thể chuyên tâm học hành. Tôi hy vọng Singh sẽ học tập thật tốt và gặt hái thành công trong tương lai”.

Singh lớn lên trong một gia đình nghèo có năm người con tại thành phố Ludhiana. Cha em bán tất dạo trong khi mẹ làm nội trợ. Do kinh tế gia đình gặp khó khăn, Singh buộc phải nghỉ học, theo cha đi bán tất.

Nhờ sự giúp đỡ của ông Amarinder, Singh sẽ quay trở lại ngôi trường em từng theo học từ tuần này. Trước đó, từ 1 - 10/4, các trường phổ thông tại bang Punjab đóng cửa phòng chống dịch Covid-19. Dù số ca nhiễm trong khu vực tăng, học sinh các cấp đã đi học trở lại bất chấp phản đối từ phía giáo viên, phụ huynh.

Theo NDTV
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm