rssheader

04/08/2021

Ấn Độ cân nhắc mở cửa trường học trở lại vào tháng 7

31/05/2020, 14:42 GMT+07 | Giáo dục bốn phương
Ấn Độ cân nhắc mở cửa trường học trở lại vào tháng 7

Trong tuyên bố của mình, chính phủ Ấn Độ cho biết, Bộ Y tế sẽ đưa ra một danh sách các quy trình vận hành tiêu chuẩn với sự tham vấn của các bộ, ngành khác liên quan tới GD để đảm bảo giãn cách xã hội và kiềm chế dịch Covid-19.

Bộ Nội vụ cho rằng mọi hoạt động sẽ được phép diễn ra tại các khu vực bên ngoài các vùng kiềm chế dịch, trừ một số ít trung tâm mua sắm và nhà hàng sẽ được mở cửa lại theo giai đoạn.

Mọi khu vực kiềm chế dịch sẽ được phong tỏa cho tới 30/6 và chỉ những dịch vụ thiết yếu mới được họat động.

Mọi trường phổ thông, ĐH ở Ấn Độ đã đóng cửa sau khi Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi tuyên bố lệnh phong tỏa từ cuối tháng 3.

Phụ huynh cũng lo lắng việc mở cửa lại trường học trước khi dịch được kiềm chế sẽ nguy hiểm cho con em họ. Các chuyên gia y tế cảnh báo rằng trẻ em và người già đặc biệt rất dễ bị tổn thương bởi virus corona này.

Kỳ nghỉ hè đã bắt đầu tại các trường học trên khắp cả nước trong bối cảnh lệnh phong tỏa. Hiện hàng trăm trường học đã chuyển sang dạy trực tuyến, thậm chí cả trường mẫu giáo.

Ấn Độ đã báo cáo sự gia tăng mạnh nhất các ca mắc Covid-19 trong ngày vào hôm qua với 8.336 ca mắc mới và 205 ca tử vong. Hiện nước này có tổng số 181.827 ca mới và 5.185 ca tử vong.


Theo NDTV

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm