Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi chia buồn với thầy Cương trước sự ra đi của em K`rế

GD&TĐ - Ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, nhà trường và thầy giáo Đặng Văn Cương suốt những năm qua đã chăm sóc, nuôi nấng, dạy dỗ K`rế nhưu con đẻ.
Hành trình hơn 5 năm qua giữa thầy Đặng Văn Cương và cậu học trò tí hon K`rế là câu chuyện cổ tích đẹp về tình nghĩa cảm thầy trò. (Ảnh: Internet)
Hành trình hơn 5 năm qua giữa thầy Đặng Văn Cương và cậu học trò tí hon K`rế là câu chuyện cổ tích đẹp về tình nghĩa cảm thầy trò. (Ảnh: Internet)

Ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi chia sẻ: “Sở GD&ĐT nhận được tin báo em Đinh Văn K`rế- HS Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh Quảng Ngãi đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng thôn Gò Da, xã Sơn Ba, huyện Sơn Hà vào lúc 13h ngày 9/11/2020, lúc em vừa tròn 13 tuổi.

Em Đinh Văn K`rế sinh ra trên mảnh đất Sơn Ba, huyện Sơn Hà, mảnh đất mà nơi đó, đời sống của nhân dân còn gặp rất nhiều khó khăn. Mới sinh ra, Đinh Văn K`rế đã mang trong mình căn bệnh hiếm gặp trong y học, nhưng được sự đùm bọc, yêu thương, chăm sóc của gia đình, làng xóm và đặc biệt là thầy giáo Đặng Văn Cương – nguyên Hiệu trưởng Trường Tiểu học Sơn Ba đã nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ em từ một người không biết nói, biết đi, cơ thể chỉ bằng cổ tay người lớn, đến khi em qua đời đã cao 68cm và nặng gần 7kg.

Em Đinh Văn K`rế mất đi để lại sự thương xót, đau buồn cho gia đình, bạn bè, thầy cô của Trung tâm hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập tỉnh và đặc biệt là với thầy giáo Đặng Văn Cương, người thầy, người cha của Đinh Văn K`rế”.

Hành trình hơn 5 năm qua giữa thầy Đặng Văn Cương và cậu học trò tí hon K`rế là câu chuyện cổ tích đẹp về tình nghĩa cảm thầy trò - ông Đỗ Văn Phu bày tỏ.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.