Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Giải mã... cảm xúc thế giới

Bình Thanh - 26/02/2020, 11:23 GMT+7 | Văn hóa
Tập 2 Tập 2 "Từ điển cảm xúc thế giới" đã được Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu đến bạn đọc.

Từ điển cảm xúc thế giới tập 2” nối tiếp tập 1 của cuốn sách đã được giới thiệu đến công chúng từ năm 2018.

Đây là cuốn sách công cụ nhỏ xinh đã được nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành và thu hút sự quan tâm của công chúng trong mấy năm qua.

Một loạt những từ phổ biến như “lagom” (vừa đủ hạnh phúc), “wanderlust” (khao khát được đi khắp thế giới)... đã được tập 1 của cuốn sách này “giải mã”.

Nhóm Chuyện tiếp tục giải mã cảm xúc thế giới qua ngôn ngữ.

Chính vì thế, độc giả trẻ không khỏi "mê tít" khi có thể tra những từ hay và lạ từ nhiều ngôn ngữ trên thế giới trong cuốn sách để viết status, hoặc nhắn tin cho bạn bè, thậm chí khi cần có thể… “chém gió”.

Từ những lợi ích đó, Chuyện đã xúc tiến biên soạn tiếp tập 2 của cuốn “Từ điển cảm xúc thế giới” với mong muốn đây là cuốn sách tiếp tục đem đến cho độc giả một thế giới ngôn từ cảm xúc vô cùng thú vị.

Ở tập 2, "Từ điển cảm xúc thế giới" gồm 6 chương, với các chủ đề: Tình bạn – tình yêu, cảm giác – tâm lí, cuộc sống – phong cách sống, nỗi sợ - ám ảnh và hài hước.

Bên cạnh đó, cuốn sách còn dẫn dắt độc giả phiêu lưu vào thế giới ngôn ngữ xuyên qua các nền văn hóa. Các từ nhiều lớp nghĩa đã được Chuyện cố gắng giải nghĩa đầy đủ và cặn kẽ hơn so với tập 1 cùng với những hình ảnh minh họa nhiều cảm xúc của họa sĩ Thanh Nguyễn.

Đa số các từ được giải mã đều thể hiện nét văn hóa đặc trưng của một quốc gia nào đó. 

Điều thú vị là đa số các từ đều thể hiện nét văn hóa đặc trưng của một quốc gia nào đó. Vì vậy, ngoài việc biết thêm từ mới, bạn đọc còn được tìm hiểu về văn hóa, lễ nghi, tập tục thú vị của các quốc gia trên thế giới.

Chuyện là fanpage của một nhóm chuyên dịch những từ ngữ thú vị, lạ kì trên thế giới. Từ đầu tiên được nhóm dịch, đăng vào ngày 10/5/2015. Từ đó đến nay, nhóm luôn nhận được sự yêu mến của hàng ngàn khán giả.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm